Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm không tanh khuấy đảo cái lạnh ngày mưa

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm chính là bí quyết tẩm bổ cho bạn vào những ngày mưa phùng lành lạnh như thế này đấy. Món ăn ấm bụng, ngon miệng này sẽ giúp bạn chinh phục bao tử cả gia đình cho xem.

Là một trong những món ngon từ cá lại bổ dưỡng, cháo cá lóc nấm rơm rất được ưa chuộng, sự kết hợp giữa cháo mềm không quá đặc, cá lóc ngọt thịt cùng với hương vị đặc biệt của nấm rơm sẽ mang đến cho bạn mùi vị khác lạ khó quên. Vào bếp cùng Nấu ăn không khó học cách nấu cháo cá lóc nấm rơm ăn kèm với rau đắng độc đáo chiêu đãi bạn bè và gia đình bạn nhé

Nguyên liệu cháo cá lóc ngon

  • Cá lóc: 700gr
  • Nấm rơm: 200gr
  • Gạo nếp: 3 muỗng canh
  • Gạo tẻ: nữa chén ăn cơm
  • Hành: 3 nhánh
  • Ngò: vài lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau đắng
  • Tiêu
  • Bột nêm

Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế rau đắng
  • Rau đắng bạn nhặt sạch, đem rửa với nước muối, xong xả lại nước lạnh thật sạch rồi để ráo. Bạn có thể chần sơ rau qua nước sôi nếu bạn không muốn ăn rau sống nhé.
  • Hành lá, ngò bạn rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Chia hành lá thành 3 phần bằng nhau bạn nhé.
  • Hành tím rửa sạch, để ráo, xắt mỏng và phi thơm vàng rồi lọc bỏ dầu.

Bước 2. Sơ chế cá lóc

Sơ chế cá lóc
  • Cá lóc đánh vảy, nếu bạn muốn giữ ruột cá lại để ăn thì làm sạch nhé, ruột cá lóc rất ngon, bạn xát muối lên cá để làm sạch nhớt và tẩy mùi tanh rồi xả lại nước lạnh.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ¼ muỗng muối,  ¼ muỗng đường vào nồi, nấu sôi thì cho cá lóc vào luộc chín.
  • Khi cá chín, bạn vớt ra gỡ thịt cá cho vào dĩa, bỏ xương, còn nước luộc cá giữ lại để nấu cháo.
  • Bắc chảo dầu lên bếp cho nóng, xong cho một phần hành lá vào phi thơm 10 giây rồi cho thịt cá vô đảo đều lên cho thấm mỡ hành.

Bước 3. Sơ chế nấm rơm

Sơ chế nấm rơm
  • Nấm rơm cắt chân, rửa sơ qua nước muối loãng, rồi xả lại với nước sạch, để ráo, bổ đôi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho một phần hành lá vào, đảo đều khoảng 10 giây thì cho nấm rơm vô, xào vừa chín tới rồi tắt bếp.

Bước 4. Nấu cháo cá lóc

Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm
  • Bạn trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau rồi đem rang lên cho thơm vàng.
  • Tiếp đó bạn cho gạo vào nước cá luộc nấu dưới lửa liu riu. Khi cháo đã vỡ hạt bạn cho nấm rơm vào nấu khoảng 10 phút cho nấm chín hẳn.
  • Nêm nếm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy lên cho gia vị tan ra.
  • Khi cháo chín bạn tắt bếp rồi rắc số hành lá còn lại vào, đảo đều lên là hoàn thành món cháo cá lóc nấm rơm rồi đấy.

Mẹo nhỏ 

  • Bạn không nên đậy nắp nồi mà hãy đặt một cái đũa ngang miệng nồi để cháo không bị trào ra ngoài.
  • Châm thêm nước sôi vào nếu cháo quá đặc món ăn sẽ ngon hơn và nhớ là phải nêm nếm gia vị thêm cho vừa ăn đấy nhé.

Xem thêm: Cách nấu cháo cá chép đậu xanh không tanh

Hoàn thành món cháo cá lóc

Cách nấu cháo cá lóc nấm rơm

Cháo chín bạn múc vào tô, cho cá lóc phi hành vô, rắc tiêu, hành phi, rau ngò, rau đắng và ăn nóng sẽ rất ngon, ấm bụng và giải cảm rất công hiệu, chúc bạn thành công với cách nấu cháo cá lóc nấm rơm này nhé.

Cháo lòng heo sánh thơm nóng hổi vừa thổi vừa ăn cũng là một trong những món ăn hấp dẫn vào bữa sáng, xem ngay bí quyết trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật