Cách nấu cháo cá lóc rau đắng vị lạ ngon đáo để

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/02/2019
Cháo cá lóc rau đắng là một sự kết hợp tuyệt vời về mùi vị, cách nấu cháo cá lóc rau đắng không quá khó nếu bạn thực hiện theo từng bước một, nào chúng ta cùng khám phá cách nấu cháo cá lóc rau đắng bạn nhé.

Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách nấu cháo cá lóc rau đắng bạn nhé bởi vì món cháo cá lóc rau đắng là cách ăn rất phổ biến ở các tỉnh miền tây. Sự kết hợp giữa món cháo cá lóc ăn cùng với rau đắng khiến ai đã thử một lần đều nhớ mãi.

Rau đắng sở hữu mùi vị khá đặc biệt, cái đắng của rau đắng tưởng chừng không ai ăn nổi lại là điểm nhấn khiến nhiều món ăn trở nên lạ miệng, cuốn hút hơn hẳn. Chẳng những thế loại rau này còn mang tính mát dùng rất tốt cho người nóng trong người hay những ai bị vàng da, nổi mề đay.

Nguyên liệu cháo cá lóc rau đắng

  • Cá lóc: 1 con
  • Gạo tẻ: 100gr
  • Nấm rơm: 150gr
  • Cà rốt: ½ củ
  • Hành tím: 60gr
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay
  • Rau đắng
  • Giá
  • Ngò rí, hành lá

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nấm rơm bạn ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại thật sạch, xắt làm đôi hoặc làm tư tùy nấm to hay nhỏ.
Sơ chế nấm rơm nấu cháo cá lóc
Bổ đôi hoặc bổ nấm rơm làm tư
  • Cà rốt thái hạt lựu, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn.
  • Hành tím bào mỏng rồi đem phi vàng.
Phi hành ăn kèm cháo cá lóc rau đắng
Phi vàng hành tím
  • Khi hành phi đã đạt bạn vớt ra để ráo dầu. Tận dụng lại chảo phi hành bạn cho nấm rơm vào xào săn lại thì tắt bếp.
  • Rau đắng, giá bạn rửa sạch để ráo.
Sơ chế rau đắng ăn cháo cá lóc
Rửa sạch rau đắng

Bước 2. Sơ chế cá lóc

  • Cá lóc bạn làm sạch (giữ lại ruột cá nếu bạn thích ăn, rất ngon đấy) ngâm qua rượu trắng giúp cá khử mùi tanh và thơm hơn rồi bạn xả lại thật sạch với nước lạnh.
  • Tiếp theo bạn đem cá đi phi lê để dễ ăn hơn hoặc xắt khoanh theo ý thích.
  • Sau đó bạn ướp cá với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu trong khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.
Ướp cá lóc
Ướp cá lóc 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3. Nấu cháo cá lóc rau đắng

  • Đầu tiên bạn vo gạo cho thật sạch rồi để ráo.
  • Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp rồi cho gạo vào rang đến khi gạo khô lại ngả màu hơi vàng thì tắt bếp. Trong quá trình rang bạn nhớ thường xuyên đảo gạo cho chín đều các mặt mà không bị cháy khét nhé, việc rang gạo sẽ giúp cháo nở vừa vặn không bị nát và bỡ đấy.
Rang gạo nấu cháo cá lóc
Rang gạo cho thơm giòn
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào, đợi nước nóng thì bạn cho gạo vô nấu dưới lửa vừa đến khi gạo nở thành cháo thì tắt bếp là được. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên khuấy đều tay tránh để cháo bị cháy khét ở đáy nồi nhé.
  • Khi cháo đạt bạn tiến hành cho nấm rơm, cà rốt và cá vào rồi nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào, khuấy đều cho gia vị tan ra, nếm thử đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung là hoàn thành món ăn rồi đấy.
Cách nấu cháo cá lóc rau đắng
Nồi cháo cá lóc

Trình bày cháo cá lóc rau đắng

Giờ thì bạn đem cháo cá lóc ra thưởng thức, bạn có thể ăn cháo theo kiểu lẩu, đặt nồi cháo lên bếp giữ dưới lửa nhỏ cho cháo sôi nhẹ, khi ăn mút ra chén thêm hành ngò, tiêu xay và nhúng rau giá cho mềm rồi thưởng thức.

Cách nấu lẩu cháo cá lóc rau đắng
Lẩu cháo cá lóc rau đắng
Cách nấu cháo cá lóc rau đắng
Nhúng thêm rau đắng vào

Hoặc đơn giản và gọn hơn bạn hãy trụng rau đắng và giá cho mềm rồi cho vào tô, cho cháo nóng vào rắc hành ngò, tiêu xay rồi ăn nóng.

Cách nấu cháo cá lóc rau đắng
Cách ăn cháo cá lóc rau đắng đơn giản nhất


Bạn thấy đó cách nấu cháo cá lóc rau đắng không quá khó, vị nóng của cháo kết hợp với nấm rơm ngọt nước, một ít rau ngò, thịt cá tươi xanh, thêm một chút vị đăng đắng đặc biệt của rau đắng sẽ tạo nên món ăn tuyệt ngon đặc biệt vào những ngày tụ họp gia đình, những ngày đông lạnh món ăn này sẽ càng hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo cá lóc rau đắng và thực hiện được nhiều các món ngon từ cá khác nữa nhé.
Canh chua cá lóc chuẩn vị Nam Bộ cũng là một trong những món ngon nức tiếng xa gần mà bạn có thể thực hiện tại nhà theo công thức sau đấy.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật