Cách nấu cháo tía tô giải cảm phục hồi sức khỏe hiệu quả

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/01/2019
Cách nấu cháo tía tô giải cảm là phương pháp hiệu quả giúp bạn nhanh khỏi bệnh, chẳng những chứa nhiều chất dinh dưỡng, món cháo tía tô còn thơm ngon khó cưỡng đấy.

Sự kết hợp giữa thịt bò, trứng, tía tô, hành lá sẽ giúp bạn nấu được nồi cháo nóng bổ dưỡng, đặc biệt hiệu quả để tẩm bổ khi cơ thể mệt mỏi, hay những khi bị bệnh. Thời tiết hay nắng mưa thất thường nên trẻ nhỏ, đôi lúc cả người lớn dễ bị cảm, thì hãy xuống bếp thực hiện ngay cách nấu cháo tía tô giải cảm.

Cách nấu cháo tía tô giải cảm hiệu quả và cách thực hiện rất đơn giản bạn sẽ thực hiện được nhanh chóng với 2 bước đơn giản dưới đây, cùng Nauankhongkho.vn nấu ngay nhé.

Nguyên liệu để nấu cháo tía tô

  • Gạo tẻ: 200gr
  • Thịt bò: 100gr
  • Trứng gà: 1 lòng đỏ
  • Lá tía tô: 100gr
  • Hành lá: 100gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách nấu cháo tía tô giải cảm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xắt sợi tía tô và xắt nhỏ hành lá
 
  • Lá tía tô bạn thái sợi, hành lá bạn xắt nhỏ.
  • Thịt bò bạn bóp với muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại nước cho thật sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.

Bước 2. Nấu cháo tía tô

Cách nấu cháo tía tô giải cảm
 
  • Gạo tẻ bạn ngâm cho mềm sau đó vo sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho gạo tẻ và một lượng nước lọc vừa đủ vào nấu sôi dưới lửa vừa rồi vặn nhỏ lửa nấu đến khi gạo nở bung ra thành cháo.
  • Tiến hành cho thịt bò băm vô, đảo đều lên cho thịt bò tơi ra.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy lên cho gia vị tan ra rồi tắt bếp là được.

Trình bày bát cháo tía tô

Cách nấu cháo tía tô giải cảm
 

Khi ăn bạn cho một lượng tía tô và hành lá vào tô, thêm 1 lòng đỏ trứng vô, cho phần cháo tía tô vào khi cháo còn sôi sùn sụt để trứng chín, trộn đều lên và thưởng thức ngay nhé, thêm một chút tiêu xay vào nữa món ăn sẽ hấp dẫn hơn đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo tía tô giải cảm và luôn có sức khỏe dồi dào nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn