Cách nấu cháo tôm thịt bằm nóng hỏi vừa thổi vừa ăn, giải cảm hiệu quả

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/09/2019
Cháo luôn là món ăn dễ chịu nhất vào những ngày đổ bệnh hay chán ăn. Cách nấu cháo tôm thịt bằm là một gợi ý cho bạn vào bếp, món ăn đơn giản này sẽ giúp bạn cung cấp năng lượng những ngày mệt mỏi, nhạt miệng.

Kết hợp tôm và thịt đem nấu cháo sẽ giúp bạn có món ăn nóng hỏi, ăn vào ngày mưa lạnh, khi bệnh hoặc dùng cho bữa sáng đều vô cùng phù hợp. Cách nấu cháo tôm thịt bằm không khó, từ những nguyên liệu đơn giản và thời gian ngắn bạn sẽ chế biến được món ăn này. Nào, vào bếp ngay khám phá công thức nấu cháo tôm thịt nhé.

Nguyên liệu nấu cháo tôm thịt

  • Tôm tươi: 200g
  • Thịt bằm: 100g
  • Gạo: 60g
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 

Cách nấu cháo tôm thịt bằm

  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc để nguyên con theo ý thích.
  • Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho ½ muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
  • Cho tôm vào xào săn lại, tắt bếp, để riêng.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Xào tôm
  • Ướp thịt bằm với ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Ướp thịt 15 phút
  • Gạo vo sạch, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho gạo vào rang khô. Cách làm này sẽ giúp cháo không bị bở và thơm hơn. 
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Gạo rang vàng
  • Bắc nồi lên bếp, cho gạo cùng 1 lít nước vào, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đậy nắp, ninh cho gạo nở bung.
  • Cho thịt bằm vào, đảo đều cho chín thịt.
  • Cho tôm vào, đảo đều.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm ½ muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cháo chín, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu cháo tôm thịt băm
Nấu cháo

Cách nấu cháo tôm thịt thật dễ dàng, bạn ăn khi nóng, cho cháo vào tô, rắc thêm hành lá, ngò, tiêu xay để tăng hương vị.

Cách nấu cháo tôm thịt băm
Cháo tôm thịt bằm

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo tôm thịt bằm!

Nguồn: Ăn Khắp Hà Nội

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật