Cách nấu cháo trứng vịt lộn độc đáo, hấp dẫn khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 31/10/2019
Cách nấu cháo trứng vịt lộn sẽ giúp bạn trổ tài vào bếp chế biến nên món ăn vừa quen vừa lạ cho gia đình. Sự kết hợp mới lạ, độc đáo này hứa hẹn sẽ mang đến sự thú vị cho cả nhà đấy.

Cháo là món ăn thường được dùng để tẩm bổ, giúp người bệnh lại sức và cách nấu cháo trứng vịt lộn đặc biệt này sẽ giúp bạn có món ăn “độc chiêu” khiến ai cũng trầm trồ đấy. Nguyên liệu cũng như cách nấu cháo trứng vịt lộn không khó, bạn sẽ dễ dàng nấu được món ăn này trong căn bếp gia đình.

Nguyên liệu nấu cháo trứng vịt lộn

  • Gạo: 1 chén
  • Trứng vịt lộn: 6 quả
  • Nấm rơm: 200g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê
  • Hành lá: vài nhánh
  • Tiêu xay
  • Rau răm
  • Rau đắng

Cách nấu cháo trứng vịt lộn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo rang cháy vàng.
  • Hành tím bào mỏng.
  • Gừng thái sợi.
  • Hành lá xắt nhỏ.  
  • Nấm rơm ngâm qua nước muối loãng, cắt bỏ chân nấm, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng hành tím vào phi thơm vàng xong vớt hành tím ra làm hành phi.
  • Tận dụng lại chảo dầu, cho gừng vô, phi thơm rồi cho nấm vào, nêm nếm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào săn lại.
Cách nấu cháo trứng vịt lộn
Xào nấm

Bước 3. Nấu cháo

  • Bắc nồi lên bếp cho gạo cùng một lượng nước lưng nồi, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa lại nấu đến khi gạo nở.
  • Đập trứng vịt lộn vào nồi cháo nóng, nấu chín. Hoặc bạn luộc chín hột vịt lộn rồi bóc vỏ cho vào cháo.
Cách nấu cháo trứng vịt lộn
Cho trứng vịt lộn vào
  • Cho nấm rơm vào, đảo đều.
Cách nấu cháo trứng vịt lộn
Thêm nấm rơm
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Điều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình.
  • Cháo chín tắt bếp, cho hành lá vào.
Cách nấu cháo trứng vịt lộn
Cho hành lá vào
Cách nấu cháo trứng vịt lộn
Cháo trứng hột vịt lộn

Cách nấu cháo trứng vịt lộn như vậy là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng cùng rau răm, rau đắng, rắc thêm tiêu xay, hành phi và vài lát ớt, gừng tươi nếu bạn thích ăn cay. Chúc bạn thành công với cách nấu cháo trứng vịt lộn và ngon miệng!

Nguồn: Hành Trình Cuộc Sống

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật