Cách nấu lẩu hột vịt lộn độc đáo bồi bổ cả nhà ngày se lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/10/2018
Cách nấu lẩu hột vịt lộn rất đơn giản, không khó như các bạn nghĩ đâu. Trời lạnh cùng người thân, bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu vịt lộn thì không còn gì bằng. Món ăn thơm và nóng thích hợp cho những ngày mưa hoặc các ngày cuối tuần.

Tương tự như các món lẩu khác lẩu hột vịt lộn cũng được ăn kèm với bún, mì và các loại rau nấm, tuy nhiên điểm đặc biệt của món ăn này là sự xuất hiện của hột vịt lộn hứa hẹn sẽ khiến bạn thích mê vì sự độc đáo này đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách nấu lẩu hột vịt lộn thử ngay bạn nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu hột vịt lộn

  • Hột vịt lộn: 6 trứng (hoặc nhiều hơn)
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Bún: 1kg
  • Mì: 3 gói
  • Thịt thăn bò: 500gr
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
  • Nấm: nấm rơm, nấm kim châm hoặc loại nấm bạn thích
  • Rau ăn kèm: cải xanh, cải cúc, lá ngải cứu, rau muống, rau răm,...

Cách nấu lẩu hột vịt lộn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bóc vot hôt vịt lộn

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Các loại nấm bạn cắt chân, ngâm qua nước muối 5 phút, xả qua nước lạnh, để ráo, xắt nhỏ vừa ăn.
  • Rau ăn kèm nhặt bỏ lá hư, ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại, xắt khúc vừa ăn, để ráo nước.
  • Đậu phụ rửa sạch thật nhẹ tay, sau đó bạn xắt miếng vuông vừa ăn. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu ăn nóng già thì cho đậu phụ vô chiên vàng giòn các mặt.
  • Chà xát thịt bò với muối, ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh, xong bạn xả lại nước thật sạch, xắt lát mỏng, để ráo nước.
  • Hột vịt lộn rửa sạch bùn đất ngoài vỏ rồi bạn đem luộc trứng vịt lộn. Đợi hột vịt nguội bớt bạn tiến hành bóc vỏ.

Bước 2. Nấu nước lẩu vịt lộn

Nấu nước lẩu hột vịt lộn

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm rồi cho nước dừa vào, nếu không đủ nước dừa bạn cho thêm nước lọc cũng được nhé.
  • Khi nước sôi bạn cho hột vịt lộn vào, nêm nếm 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt cho nước lẩu có vị mặn ngọt hoặc nêm theo khẩu vị gia đình bạn. 
  • Sau đó bạn cho nấm, đậu phụ vào nồi nấu sôi lên lần nữa là hoàn thành nước lẩu.

Cách nấu lẩu hột vịt lộn

Bạn xếp rau ăn kèm, thịt bò, bún, mì vào măm, đặt nước lẩu lên bếp gas giữ nóng suốt quá trình ăn. Khi ăn nhúng rau, thịt bò cho chín chấm nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh đều ngon hết ý, món lẩu hột vịt lộn này sẽ ngon hơn nếu ăn vào ngày mưa lạnh.
Với cách nấu lẩu hột vịt lộn như trên thật dễ dàng để bạn có món lẩu lạ lẩm cho cả nhà tụ họp quay quần bên nhau rồi đấy. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu hột vịt lộn nhé!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn