Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt ngon hết ý ngày cả nhà sum vầy

Tác giả: , ngày 30/08/2017
Cách nấu lẩu cá lóc ngon đơn giản đặc trưng Nam Bộ. Hôm nay, Nấu Ăn Không khó mời các bạn cùng chế biến món lẩu cá lóc nhé

Mưa lạnh mà có lẩu cá lóc nóng hổi ăn thì còn gì thích bằng đúng không nào. Vị ngon khó cưỡng, nhiều rau cà thật bổ dưỡng, lẩu cá lóc sẽ là món ăn ấm áp cho bạn và người thân quay quần bên nhau dưới tiết trời ngày đông. Cách nấu lẩu cá lóc đã có trong công thức bên dưới, chúng ta cùng khám phá ngay nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc

  • Cá lóc: 500gr
  • Me vắt: 50gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Khóm: 1/4 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Ớt tươi: 2 trái (1 trái thái lát, 1 trái băm nhuyễn)
  • Hành tím: 2 củ
  • Rau om, ngò gai: vài nhánh 
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Bạc hà (dọc mùng): 100gr
  • Đậu bắp: 100gr
  • Rau ăn kèm: rau cần, rau cải cúc, rau cải xoong, rau cải ngọt, rau cải thảo, rau mùng tơi,...
  • Bún tươi: 500gr

Cách nấu lẩu cá lóc 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lóc bạn đánh vảy, moi bỏ ruột, rửa qua nước muối để khử mùi tanh và loại bỏ nhớt.
  • Sau đó, xả cá lại với nước lạnh cho thật sạch rồi xắt khoanh, xong cho vào rổ để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lóc
Sơ chế cá lóc
  • Hành tím bạn thái khoanh xong đem phi vàng rồi vớt ra để ráo dầu tạo thành hành phi. 
  • Bạc hà bạn tướt vỏ sau đó thái khúc vừa ăn.
  • Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, nếu to thì cắt đôi.
  • Cà chua bổ múi cau.
  • Khóm xắt miếng vừa ăn.
  • Me bạn khuấy tan cùng nước ấm, sau đó vớt bỏ hạt và xác.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Khuấy tan me với nước ấm
  • Rau ôm và ngò gai bạn xắt nhỏ.
  • Rau ăn kèm nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút xong xả lại với nước thật sạch rồi để ráo.

Bước 2. Nấu lẩu cá lóc

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi và sả, ớt băm vào phi thơm vàng.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Phi thơm gia vị
  • Tiếp đó, bạn cho cà chua vào khóm vào xào vài phúc, xong cho 1,5 lít nước vô, nấu sôi.
  • Nêm nếm 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và cho nước me vào, khuấy đều lên cho gia vị tan ra. Sau đó, bạn nếm thử vị xem đã vừa ăn chưa rồi bổ sung cho hợp ý.
Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Nấu nước lấu

Xem thêm: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang chua cay

Giờ thì hãy xếp đậu bắp, bạc hà và các loại rau ăn kèm vào dĩa, bày nước lẩu ra bàn, cho hành phi và rau ôm, ngò gai, ớt lát vào, giữ dưới lửa liu riu. Khi ăn bạn nhúng chín rau ăn với bún, cơm trắng và đừng quên chấm nước mắm nhé.

Cách nấu lẩu cá lóc chua ngọt
Lẩu cá lóc

Bạn thấy đó, cách nấu lẩu cá lóc rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu thực hiện mà thôi, đừng quên lưu lại công thức đê vào bếp thường xuyên nha.

Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá lóc và có món ăn ngon hết sảy chiêu đãi cả nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn