Chế biến mì ý spaghetti thịt bò ngon không tưởng tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2018
Cách làm mì ý spaghetti sẽ chữa cháy cơn đói bất chợt của bạn đấy, cách chế biến mì ý spaghetti rất đơn giản hoàn toàn khác biệt với cái tên kiêu kỳ của nó, chúng ta cùng khám phá cách làm nhé.

Mì ý spaghetti thịt bò là một món ăn nổi tiếng của người ý được du nhập sang Việt Nam và trở thành một món ăn phổ biến vì độ ngon, sự dai của mì kết hợp với sốt cà chua đậm đặc. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm mì ý spaghetti này nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm: 100gr
  • Cà chua: 5 trái
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mì ý: 1 gói
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Xay nhuyễn cà chua
  • Ướp thịt bò băm với muối, dầu ăn, hạt tiêu, trộn đều lên.
  • Cà chua cắt đôi, lấy bỏ hạt, dùng máy sinh tố xay mịn.
  • Hành tây, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng vừa ăn.

Bước 2. Luộc mì

Luộc mì ý
  • Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước vừa sôi thả mì vào, lưu ý nên để mì tơi ra và thường xuyên đảo mì để sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì được ghi ngoài bao bì thường từ 8 – 10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt mì vào rổ, để ráo.

 

Bước 3. Làm nước sốt

Cách nấu nước sốt cà chua
  • Bắc nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho hành tây vào đảo đều khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho cà chua xay và 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều đến khi cà chua đủ độ sệt thì cho thịt bò vào tiếp tục xào đều tay đến khi thịt bò chín và tơi ra. Bạn có thể cho thêm chút nước lọc vào nếu thấy sốt quá đặc.

Xem thêm: Cách làm cơm chiên kim chi tại nhà 

 

Trình bày

Cách làm mì ý spaghetti

Bạn cho mì vào dĩa, đổ sốt lên trên, thêm vài miếng dưa leo, ăn cùng với tương ớt và nhâm nhi một chút rượu vang hay coca thì ngon tuyệt. Tham khảo cách làm rượu trái cây bổ sung thực đơn tại nhà nào bạn, món rượu này chẳng những ngon mà còn rất bổ, đặc biệt công hiệu cho việc làm đẹp da.

Cách làm cơm trộn Việt Nam hay cách làm miến trộn Hàn Quốc sẽ là những gợi ý thú vị để bạn thường xuyên đổi món. Chúc bạn thành công với cách làm mì ý spaghetti và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật