Chinh phục 2 cách làm răng mực xào bơ tỏi bánh mì, giòn giòn, béo béo

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2019
Cách làm răng mực xào bơ tỏi bánh mì sẽ giúp bạn có món ăn cay cay, thơm thơm đánh thức vị giác sau bao ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính gồm có răng mực, bơ, ớt và gia vị.

Tưởng chừng chỉ có thể bỏ đi nhưng bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu biết răng mực lại có thể chế biến thành món ăn vô cùng hấp dẫn bằng cách làm răng mực xào bơ tỏi đấy. Chính cái giòn giòn, dai dai của răng mực sau quá trình tẩm ướp kết hợp cùng bơ béo ngậy, tỏi thơm lừng sẽ làm nên hương vị thật độc đáo, mới lạ, chấm cùng bánh mì thì hết sảy.

1. Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

2. Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay

1. Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

Nguyên liệu

  • Răng mực: 300g
  • Bơ: 100g
  • Tóp mỡ: ½ chén
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ
Nguyên liệu làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

Cách làm

  • Răng mực rửa sạch, để ráo.
  • Ướp răng mực với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm trong 30 phút.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ
Ướp răng mực 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho 100g bơ vào, nấu tan chảy.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ
Làm tan chảy bơ
  • Cho 2 muỗng canh tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho răng mực vô, xào chín.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ
Xào răng mực
  • Cho tóp mỡ vào, trộn đều, nấu 1-2 phút xong tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ
Răng mực xào bơ tỏi tóp mỡ

Mẹo nhỏ - Cách làm tóp mỡ

  • Mỡ heo bạn thái quân cờ.
  • Đập dập 1 tép tỏi.
  • Cho mỡ heo và tỏi vào nồi, nấu dưới lửa vừa đến khi mỡ tan chảy còn tóp là được.

2. Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay

Nguyên liệu

  • Răng mực: 400g
  • Bơ: 50g
  • Tỏi băm: 10g
  • Tỏi tép: 10g
  • Hạt nêm: 10g
  • Dầu hào: 10g
  • Tiêu xay: 1 muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 45g
  • Nước mắm: 30ml
  • Sa tế: 15g
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm

  • Ướp 400g răng mực với 10g tỏi băm, 10g hạt nêm, 10g dầu hào, ½ muỗng canh tiêu xay trong 30 phút.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay
Ướp răng mực 30 phút
  • Cho 5g ớt tươi, 10g tỏi, 45g đường thốt nốt (hoặc đường trắng) vào cối, giã nhuyễn.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay
Giã nhuyễn tỏi, ớt, đường
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho hỗn hợp tỏi-ớt-đường, 30ml nước mắm, 15g ớt sa tế vào, nấu sôi.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay
Nấu sôi hỗn hợp gia vị
  • Cho răng mực vô, đảo đều.
  • Nấu sôi lần nữa thì cho 50g bơ vào.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay
Cho bơ vào nấu tan
  • Nấu đến khi bơ tan thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách làm răng mực xào bơ tỏi cay
Mực xao bơ tỏi cay

Cách làm răng mực xào bơ tỏi thật đơn giản, giờ thì chúng ta hãy cho món ăn vào dĩa, thêm chút rau răm và chấm bánh mì thôi nào.
Chúc bạn thành công với cách làm răng mực xào bơ tỏi!  

Nguồn: Điện Máy Xanh, Cooky TV

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật