Học lỏm cách làm gỏi đu đủ Thái Lan theo kiểu Việt

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/02/2019
Có rất nhiều cách làm gỏi đu đủ Thái Lan, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá một kiểu trộn gỏi đu đủ hơi “thuần Việt” một chút bạn nhé.

Một trong những món ngon bạn nhất định phải thử khi đặt chân đến “xứ sở chùa Vàng” đó chính là món gỏi đu đủ. Từng sợi đu đủ giòn giòn, ngọt tự nhiên thấm đẫm cùng nước trộn với liều lượng hợp lý đã tạo nên thương hiệu cho món ăn đường phố này.

Tuy không chuẩn hương vị Thái nhưng cách làm gỏi đu đủ Thái Lan theo kiểu Việt dưới đây cũng là một trong những công thức vàng đã được lượt bỏ bớt một số nguyên liệu hiếm có khó tìm như ba khía để giúp bạn dễ dàng vào bếp hơn. Nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm gỏi đu đủ Thái Lan theo kiểu Việt Nam bạn nhé.

Nguyên liệu gỏi đu đủ Thái Lan

  • Đu đủ xanh: ½ trái
  • Cà chua bi: 10 quả
  • Đậu đũa: 2 cọng
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Đường thốt nốt: 20gr
  • Tôm khô: 10gr
  • Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Đu đủ bạn bào sợi thật mịn.
  • Cà chua bị bổ đôi.
  • Đậu đũa cắt khúc vừa ăn.
Bào mỏng đu đủ làm gỏi đu đủ Thái Lan

Bước 2. Làm nước trộn gỏi

  • Đầu tiên bạn cho tỏi và ớt vào cối và giã nhuyễn.
  • Tiếp theo cho 20gr đường thốt nốt, 10gr tôm khô, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm vào trộn đều lên cho gia vị tan ra hoà quyện lại với nhau.
Cách làm nước trộn gỏi đu đủ Thái Lan

Bước 3. Hoàn thành gỏi đu đủ Thái Lan

  • Giờ thì bạn hãy cho đu đủ, cà chua, đậu đũa vào nước trộn gỏi trộn lên rồi dùng chày giã nhẹ vài cái cho đu đủ thấm gia vị là xong rồi đấy.
Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan

Mẹo khi làm gỏi đu đủ Thái Lan

Với cách làm gỏi đu đủ Thái Lan theo kiểu Việt trên đây ngoài những nguyên liệu chính ra bạn có thể bổ sung thêm đậu phộng rang, rau ngò, dưa leo theo ý thích để tăng độ hấp dẫn cho món ăn đấy.

Trình bày món gỏi đu đủ Thái Lan

Bạn thấy không cách làm gỏi đu đủ Thái Lan rất dễ, nguyên liệu hoàn toàn thuần Việt và dễ tìm, giờ đây bạn đã không còn phải thòm thèm món gỏi Thái nữa rồi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi đu đủ Thái Lan và thực hiện được nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác nữa nhé.

Cách làm gỏi đu đủ Thái Lan kiểu Việt

Gỏi gà xé phay chính là món ngon thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc của người Việt, học ngay bí quyết thực hiện trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chua ngọt đậm vị Nam bộ

Bạn đã thử qua cách làm gỏi bồn bồn tôm thịt chưa? Nếu chưa hãy cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp để học công thức chế biến món gỏi bồn bồn tôm thịt chuẩn vị Nam Bộ nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi gân bò xoài xanh dai giòn sần sật

Gỏi gân bò xoài xanh có gân bò dai sần sật, xoài xanh giòn ngọt, chua chua, quyện cùng nước trộn gỏi hấp dẫn. Để làm gỏi gân bò trộn xoài xanh ngon cần có các bước hướng dẫn sau.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt giòn ngon với nước sốt chua ngọt

Cách làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt đơn giản, với vị giòn giòn, chua ngọt từ các nguyên liệu tươi ngon. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa tiệc cả nhà cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nộm sứa hoa chuối ngon giòn sần sật

Nộm sứa hoa chuối là món ăn ngon với vị giòn giòn với sứa và tai lợn, ngấm đủ gia vị chua cay mặn ngọt, thơm mùi lạc và vừng rang cùng các loại rau thơm.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn