Được đánh giá là một trong những loại thượng phẩm cung đình, chính vì thế mà yến sào cũng có giá thành khá đắt đỏ. Những người có mức kinh tế thấp nhưng muốn sử dụng yến sào thường sẽ lựa chọn tổ yến thô. Tuy nhiên, dòng yến sào lại mất khá nhiều công sức để có thể sơ thế. Không chỉ thế, nếu như bạn không biết cách nhặt lông tổ yến thô đúng cách thì sẽ khiến cho tổ yến rất dễ bị mất đi hết những dưỡng chất quý giá. Trong bài viết này Misako sẽ chia sẻ cho các bạn cách nhặt lông tổ yến thô đơn giản để bạn có thể thực hiện tại nhà.
Công ty cổ phần Misako hiện đang hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Các sản phẩm Misako cung cấp giúp khách hàng có thể phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Những người lớn tuổi khi sử dụng sẽ có thể có được sự dẻo dai, giảm đau nhức xương khớp. Hạn chế được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi ở phụ nữ mang thai. Hỗ trợ cho thai nhi được phát triển toàn diện và tốt nhất. Với trẻ em, sản phẩm của Misaki sẽ giúp cung cấp dưỡng chất cho trẻ, nhất là với các bé bị biếng ăn.
Với ước muốn được chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Toàn bộ lãnh đạo cũng như đội ngũ của công ty cổ phần MISAKO luôn nỗi lực mỗi ngày. Cố gắng chia sẻ những giá trị của yến sào nguyên tổ đến cho toàn bộ người dân Việt Nam.
Hiện nay, Misako vẫn đang cố gắng để có thể phấn đấu và trở thành một trong những đơn vị cung cấp yến sào nguyên tổ lớn và uy tín nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đây là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể để đến chọn mua tổ yến sào chất lượng nhất.
Nếu bạn lần đầu tiên mua tổ yến nguyên lông để sử dụng thì chắc chắn sẽ gặp một vài rắc rối trong khâu là sạch lông. Tuy nhiên cách nhặt lông tổ yến thô lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây là đã có ngay yến sạch để sử dụng.
Công đoạn đầu tiên trong quá trình nhặt lông tổ yến thô đó là làm mềm tổ yến. Cho tổ yến vào trong thau nước hoặc tô nước sạch để ngâm mềm trong vòng 1 – 2 tiếng. Canh chỉnh thời gian phù hợp theo độ dày mỏng của tổ yến. Quan sát đến khi tổ yến tơi ra là có thể thực hiện các bước tiếp theo.
Sau khi tổ yến ngâm xong thì để yên một lúc cho yến thật ráo nước. Chuẩn bị thêm một chén nước sạch và lấy yến đã ráo cho lên đĩa. Sau đó dùng nhíp nhổ hết phần lông bám trên tổ yến. Mỗi lần nhặt lông thì bạn nhúng nhíp vào trong chén nước để làm sạch lông yến bám trên nhíp.
Công đoạn tiếp theo trong quá trình làm sạch tổ yến thô mà Misako muốn chia sẻ đến các bạn đó là lọc lại tạp chất thêm một lần nữa. Đầu tiên, ta sẽ chia yến ra thành nhiều phần vào trong ray. Sau đó nhúng vào trong một tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy, kết hợp dùng bàn chải để chà nhẹ lên tổ yến. Làm đến khi nào mà lông yến cũng như các tạp chất khó nhặt khác rớt hết ra ngoài. Nhưng bạn cũng nên lưu ý, không nên để cho yến tiếp xúc với nước trong thời gian quá lâu. Như vậy sẽ khiến cho tổ yến không còn giữ lại được những dưỡng chất vốn có.
Đến bước này thì yến sào của bạn có lẽ đã khá sạch sẽ rồi đó. Tuy nhiên để có thể đảm bảo loại bỏ được 100% chất bẩn thì bạn nên lặp lại công đoạn này thêm 1 – 2 lần nữa. Như vậy, sẽ đảm bảo tổ yến không còn bất kỳ tạp chất hoặc lông bám trên yến sào.
Nếu như khi bạn đã sơ chế yến xong mà bạn chưa sử dụng ngay thì cần phải bảo quản. Bạn dùng rây để rây hết nước và để cho yến ráo hoàn toàn. Sau đó đem tổ yến cất vào trong tủ lạnh để có thể bảo quản được tổ yến. Không được để yến còn ướt vào bên trong tủ lạnh, điều này sẽ làm cho yến bị hư.
Xem thêm: Yến thô là gì ? Những điều cần biết về yến thô
Trong quá trình thực hiện các bước nhặt lông tổ yến thô, bạn cần chú ý:
Tổ yến sau khi nhặt lông xong thì cần phải bảo quản đúng cách. Nếu không thì yến sẽ rất nhanh bị hư hỏng, không thể sử dụng. Tô yến có giá trị kinh tế khá, như vậy nếu hư thì sẽ cực kỳ uổng phí. Dưới đây là cách bảo quản tổ yến sau khi nhặt lông xong:
Misako vừa giới thiệu đến các bạn cách nhặt lông tổ yến thô siêu đơn giản và nhanh nhất. Với phương pháp nhặt lông này, bạn sẽ không cần phải ngồi hàng giờ liền để có thể làm sạch tổ yến nữa.