Món bánh gạo có xuất xứ từ Hàn Quốc du nhập sang Việt Nam và hiển nhiên trở thành món ăn vặt không thể thiếu trong danh sách những món ngon được yêu thích nhất của người Việt. Có rất nhiều cách chế biến bánh gạo, hãy cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh gạo chiên lạ lẫm để lý giải vì sao món bánh này lại gây sốt như vậy nhé.
NGUYÊN LIỆU
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Sơ chế bánh gạo
Bước 2. Làm nước sốt
TRÌNH BÀY
Bạn xếp bánh gạo vào dĩa, dùng chổi quét sốt đều lên mặt bánh hoặc rưới nước sốt lên sao cho nước sốt áo quanh bánh gạo, rồi rắc đậu phộng rang vào và thưởng thức nhé.
NGUYÊN LIỆU
CÁCH CHẾ BIẾN
Bước 1. Luộc bánh gạo
Bước 2. Pha nước sốt
Bước 3. Hoàn thành món ăn
Xem thêm: Cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc
TRÌNH BÀY
Bạn cho bánh gạo vào dĩa ăn nóng cùng vài ly bia hoặc nước trái cây thì còn gì thú vị bằng.
Với 2 cách làm bánh gạo chiên trên đây thật đơn giản để có món ăn vặt lạ miệng cho bạn nhăm nhi rồi đấy, nguyên liệu bạn có thể mua đầy đủ ở siêu thị nhé.
Ngoài ra còn rất nhiều công thức món ngon của người Hàn như cách làm cơm cuộn rong biển, cách nấu canh kim chi,… rất hợp khẩu vị người Việt để bạn thoả sức vào bếp đấy.
Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh gạo chiên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
Nguồn: afamily