Trong những cách làm bánh flan thì hiện nay đang hot nhất là cách làm bánh flan bí đỏ độc đáo. Hãy học ngay cách làm bánh flan bí đỏ thần thánh của xứ sở Chùa Vàng bạn nhé, Nấu ăn không khó đã chuẩn bị sẵn công thức rồi đấy.
Bánh flan bí đỏ là món tráng miệng độc đáo của Thái Lan nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt đấy. Món ăn này được làm từ bí đỏ, trứng, sữa và đường, chẳng những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản
Bước 1. Sơ chế bí đỏ
Bước 2. Làm bánh flan bí đỏ
Bước 3. Hấp bánh flan
Bước 3. Làm caramen
Lưu ý: Vì caramen rất dễ đông nên bạn cần canh thời gian bánh vừa đông tới để thực hiện.
Xem thêm: Cách làm bánh bông lan béo ngậy
Bạn cho bánh flan bí đỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ăn khi lạnh sẽ rất dẻo và mát, bạn có thể xắt bánh thành từng miếng nhỏ hoặc dùng muỗng múc ăn đều được.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác với cách làm bánh flan bí đỏ bạn đã có món ăn vặt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp mắt, độc đáo. Làm thêm món bánh flan nướng cốc sứ lạ lẫm cũng là một ý hay cho bạn trổ tài nấu nướng đó, xem công thức dưới đây nhé.
Xem thêm: