Món ăn vặt: Cách làm bánh flan bí đỏ độc đáo của xứ sở Chùa Vàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/11/2018
Chỉ cần thêm một chút mẹo nhỏ với cách làm bánh flan bí đỏ bạn sẽ có được món ăn lạ miệng, thơm ngon, mát lạnh ngay tức thì. Tận dụng thời gian rảnh rỗi tranh thủ vào bếp khám phá món mới là một ý hay cho bạn giải khuây đấy, thực hiện ngay thôi.

Trong những cách làm bánh flan thì hiện nay đang hot nhất là cách làm bánh flan bí đỏ độc đáo. Hãy học ngay cách làm bánh flan bí đỏ thần thánh của xứ sở Chùa Vàng bạn nhé, Nấu ăn không khó đã chuẩn bị sẵn công thức rồi đấy. 

Bánh flan bí đỏ là món tráng miệng độc đáo của Thái Lan nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt đấy. Món ăn này được làm từ bí đỏ, trứng, sữa và đường, chẳng những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản

Nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đường: 110gr
  • Bí đỏ: 3 trái

Cách làm bánh flan bí đỏ

Bước 1. Sơ chế bí đỏ

Lấy ruột bí đỏ
  • Bí đỏ bạn rửa sạch, để ráo.
  • Đầu tiên bạn dùng dao khoét cuống bí đỏ theo hình vuông rồi kéo lên hoặc bạn bổ đôi bí đỏ đều được, xong dùng muỗng lấy hết hạt và ruột ra, dùng dao lấy thêm một phần thịt bí để tạo khoảng không rộng hơn trong lòng bí và để làm bánh flan bí đỏ. 
  • Vì bí hấp rất lâu mềm nên bạn sẽ hấp vỏ bí trước 15 phút trước khi cho bánh flan vào hấp chung và hấp cùng với phần thịt bí được lấy ra.
  • Tiếp theo bạn nghiền nát mịn phần thịt bí.

Bước 2. Làm bánh flan bí đỏ

Cách làm bánh flan
  • Trứng gà bạn đập lấy lòng đỏ 4 trứng, 2 trứng còn lại bạn lấy cả lòng đỏ và lòng trắng.
  • Tiếp đó bạn cho 60gr đường vào, khuấy tan đường với trứng thật nhẹ tay, khuấy theo một chiều để trứng và đường tan ra hòa quyện với nhau nhưng không làm trứng xuất hiện bọt khí.
  • Sau đó bạn cho 300ml sữa tươi không đường, ½ lon sữa đặc có đường vào trứng và tiếp tục khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bí đã nghiền vào, khuấy đều đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Hấp bánh flan

Cách hấp bánh flan
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào, khi nước sôi bạn rót hỗn hợp trứng vào vỏ bí đỏ rồi đặt vào xửng đậy kín nắp hấp chín bánh.
  • Trong quá trình hấp bạn thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và kiểm tra món bánh flan bí đỏ đã chín chưa nhé, bánh chín sẽ đông lại.

Bước 3. Làm caramen

Cách làm caramen
  • Khi bánh gần đông bạn tiến hành làm caramen.
  • Bắc chảo lên bếp, bạn cho 50gr đường cùng nước lọc vào (với tỷ lệ 3:2) và nấu dưới lửa nhỏ cho đường tan hết chuyển màu vàng cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, khuấy lên rồi tắt bếp. 
  • Tiếp theo bạn rót caramen vào bánh flan đã đong, hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món bánh flan bí đỏ.

Lưu ý: Vì caramen rất dễ đông nên bạn cần canh thời gian bánh vừa đông tới để thực hiện.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan béo ngậy

Trình bày bánh flan bí đỏ

Cách làm bánh flan bí đỏ

Bạn cho bánh flan bí đỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ăn khi lạnh sẽ rất dẻo và mát, bạn có thể xắt bánh thành từng miếng nhỏ hoặc dùng muỗng múc ăn đều được.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác với cách làm bánh flan bí đỏ bạn đã có món ăn vặt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp mắt, độc đáo. Làm thêm món bánh flan nướng cốc sứ lạ lẫm cũng là một ý hay cho bạn trổ tài nấu nướng đó, xem công thức dưới đây nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật