Món ăn vặt: Cách làm bánh tráng cuốn bơ béo, mặn, dai dai thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/10/2018
Cách làm bánh tráng cuốn bơ sẽ giúp bạn đổi vị. Có rất nhiều cách chế biến bánh tráng thành món ăn vặt hấp dẫn như bánh tráng bơ tỏi, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn,… Bánh tráng cuốn bơ thơm, màu sắc hấp dẫn.

Bánh tráng cuốn bơ béo ngậy vị bơ dầu, trứng cút, đậm đà muối tôm, khô bò, chua chua vị xoài xanh được cuộn bằng bánh tráng dai dai khiến bạn có chót nghiện rồi thì khó mà cai được. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm bánh tráng cuốn bơ siêu dễ chữa cháy cơm thèm bạn nhé.

 Nguyên liệu bánh tráng cuốn bơ

  •  Bánh tráng dẻo: 5 miếng
  •  Trứng cút: 10 trứng
  •  Bò khô dạng sợi: 50gr 
  •  Xoài xanh: ½ trái
  •  Trứng gà: 1 trứng
  •  Hành tím: 3 củ
  •  Muối tôm: 1 muỗng canh
  •  Đậu phộng: 1 muỗng canh
  •  Rau răm: 5 nhánh
  •  Dầu ăn
  •  Tương ớt
  •  Sốt mayonnaise

 Cách làm bánh tráng cuốn bơ

 Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào sợi xoài xanh

  •  Hành tím xắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vô phi thơm vàng, xong vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo dầu.
  •  Đậu phộng bạn rang với 1 ít muối cho vàng giòn, sau đó để nguội bóc vỏ giã nhỏ.
  •  Xoài xanh bào sợi, rau răm xắt nhỏ.
  •  Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, xắt khoanh.

 Bước 2. Làm bơ dầu

Cách làm bơ dầu cho món bánh tráng cuốn bơ

  •  Bạn đánh bông xốp lòng đỏ trứng gà với ¼ muỗng cà phê nước cốt chanh.
  •  Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào đánh đều lên. Tới khi thấy dầu và trứng quyện vào nhau, bạn cho tiếp 3 muỗng cà phê dầu ăn vào đánh lên cho đến khi thấy hỗn hợp đặc lại và bông xốp là được.

 Bước 3. Cuốn bánh tráng bơ

Cách cuộn bánh tráng bơ

  •  Bạn trải bánh tráng ra mặt phẳng, phết bơ dầu lên, rồi cho bò khô, hành phi, xoài xanh, rau răm, trứng cút, muối tôm vào đều mặt bánh tráng. Sau đó cuộn tròn bánh tráng là xong. Bạn tiếp tục thao tác trên cho đến khi hết nguyên liệu.

 Hoàn thành món bánh tráng cuốn bơ

Cách làm bánh tráng bơ

Cắt bánh tráng thành khúc vừa ăn, cho vào dĩa rắc đậu phộng, sốt mayonnaise, tương ớt, bơ dầu và thưởng thức thôi bạn.
Với cách làm bánh tráng cuốn bơ siêu đơn giản như trên thật dễ dàng để bạn có món ăn vặt gây nghiện tại nhà rồi đấy, muốn ăn ngon không hề khó phải không nào.
Là một món ăn vặt ngon và ăn dễ bị ghiền nên chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh tráng cuốn bơ này để làm thật nhiều ở nhà, vừa không tốn công mua, đỡ tốn tiền, không mất vệ sinh và được ăn thỏa thích.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật