main-content

Món ăn vặt: Cách làm bánh tráng hành phi ngon hết sẩy trong chớp nhoáng

-Thứ sáu 23/11/2018 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Cách làm bánh tráng hành phi chỉ trong tích tắc, nguyên liệu cực kỳ đơn giản, làm ngay một mẻ để dành nhâm nhi cho vui miệng bạn nhé.

Chủ đề bánh tráng đang là món ăn vặt được săn đón nhất đấy, tranh thủ tí thời gian rảnh rang học cách làm bánh tráng hành phi tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được mớ tiền quà vặt mà lại còn ngon hơn mua ngoài hàng, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng: 100gr
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối tôm: 2 muỗng cà phê
  • Củ hành tím: tùy ý
  • Hành lá: tùy ý

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm hành phi
  • Hành lá bạn cắt bỏ gốc còn phần lá thì xắt nhỏ.
  • Nấu sôi 50ml dầu ăn rồi bạn cho dầu vào hành lá khi thật nóng.
  • Hành tím bào mỏng, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vô vặn nhỏ lửa đảo đều tay đến khi hành vừa chuyển màu thì tắt bếp, dầu nóng trong chảo sẽ làm hành vàng giòn hơn. Tiếp đó bạn vớt hành ra chén để ráo dầu.

Bước 2. Trộn bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn
  • Bánh tráng bạn xắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cho bánh tráng vào tô lớn, rồi cho 2 muỗng cà phê muối tôm cùng hành tím phi và mỡ hành vào, đeo bao tay nilon vô trộn đều lên cho bánh tráng thấm gia vị, mềm và dai là được.

Xem thêm: Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Trình bày

Cách làm bánh tráng trộn hành phi

Bạn thấy đó cách làm bánh tráng hành phi cực nhanh, hoàn thành chỉ trong tích tắc. Tranh thủ thời gian làm thêm ly chanh sả gừng nữa thì tuyệt vời, xem cách làm nước chanh sả gừng trong video sau bạn nhé.


Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng hành phi và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!
 

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức