Món ăn vặt: Cách làm gà khô xé cay không cần lò nướng thật dễ dàng

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/10/2018
Các món khô gà gần đây rất được lòng cộng đồng ăn vặt, đặc biệt là giới trẻ, hãy học cách làm gà khô xé cay để ăn ngay thôi bạn.

Khô gà xé cay là một trong những món khô rất được yêu thích, món ăn này có vị cay nồng, thơm nức hương chanh, thịt gà đậm đà gia vị lại bảo quản được lâu đấy. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm khô gà xé cay tại nhà thật dễ dàng không cần lò nướng ngay dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu khô gà xé cay

  • Thịt gà (ức): 1kg
  • Tỏi: 5 tép
  • Sả: 5 nhánh 
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh: 100gr
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Màu điều: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 2 gói
  • Bột nghệ: 10gr
  • Ớt bột: 10gr
  • Ớt tươi: 200gr

Cách làm khô gà xé cay

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn, hành tây thái múi cau, ớt bỏ cuốn.
  • Sả xắt khúc, đập dập, gừng băm nhuyễn.
  • Lá chanh chia 2 phần, 1 phần xắt nhuyễn , 1 phần giữ nguyên.

Bước 2. Sơ chế thịt gà 

xé sợi thịt gà

  • Ngâm thịt gà qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả qua nước sạch, cho vào rổ để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào nấu sôi, xong bạn cho sả đập dập, lá chanh, hành tây, 1 muỗng cà phê muối vào nấu sôi thêm lần nữa thì cho thịt gà vào luộc chín.
  • Khi thịt gà chín, bạn để nguội bớt và tiến hành xé sợi.

Bước 3. Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh màu điều, 10gr bột nghệ, 10gr ớt bột, 2 gói ngũ vị hương, tỏi băm, lá chanh xắt nhỏ, ớt tươi vào tô, trộn đều, bạn có thể đeo bao tay vào bóp cho nguyên liệu thấm vào thịt gà nhiều hơn, ướp trong 30 phút.

Bước 4. Hoàn thành khô gà

  • Thịt gà khi đã ướp xong cho vô nồi, đổ nước luộc gà vào, bật lửa nhỏ nấu đến khi cạn nước thì tắt bếp.
  • Làm nóng chảo chống dính (không dùng dầu ăn), bạn cho thịt gà cùng 100gr ớt tươi còn lại vào, đảo đều dưới lửa nhỏ đến khi thịt gà khô nước hoàn toàn thì tắt bếp là hoàn thành cách làm gà khô xé cay.

cách là gà khô xé cay

Cho món khô gà xé cay vào dĩa thưởng thức cùng bạn bè nhăm nhi vài ly bia hay nước hoa quả đều rất thú vị.
Thật đơn giản với cách làm khô gà xé cay ở trên bạn đã có ngay món khô gà hấp dẫn không cần đến lò nướng rồi đấy. Hoặc bạn cũng có thể chế biến món khô gà chiên giòn rất đơn giản, công thức dưới đây, chế biến ngay thôi.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật