Cách làm gà viên chiên giòn rụm ấm áp ngày đông sang

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/12/2018
Với cách làm gà viên chiên dưới đây bạn sẽ có món ăn vặt thơm ngon như KFC, không hề khó làm bạn sẽ thực hiện được món ăn vặt này tại nhà nhanh chóng ngay lần đầu vào bếp. 4 bước làm món gà viên chiên xù đơn giản tại nhà.

Hôm nay hãy ùng Nấu ăn không khó vào bếp học buổi sáng học nay cách làm gà viên chiên ngay bạn nhé. Chuẩn bị thịt gà và vài gia vị sẵn có trong bếp bạn dễ dàng chế biến được món gà viên giòn tan rộp rộp, chấm cùng ít tương ớt cay cay món ăn này thưởng thức vào những ngày trời se lạnh ngày Tết thì tuyệt vời phải biết

Món gà viên chiên với các nguyên liệu đơn giản, dễ mua và cách làm thì khá là đơn giản nên món ăn này bạn có thể làm để mời khách đến chơi. Đây cũng là một trong các món ăn vặt ngon được các bạn trẻ yêu thích bởi không chỉ công thức chế biến đơn giản, nhanh mà màu sắc vàng đều, hình dáng nhìn rất kích thích ăn ngay.

Nguyên liệu làm gà viên chiên

  • Ức gà: 400gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 50gr
  • Bột mì: 30gr
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Cách làm gà viên chiên

Bước 1. Sơ chế thịt gà

Xay nhuyễn mịn thịt gà
  • Rửa thịt gà bằng nước muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch xong bạn để ráo.
  • Xắt nhỏ thịt gà rồi cho vào cối xay nhuyễn hoặc nếu không có cối bạn băm nhuyễn mịn thịt gà nhé.

Bước 2. Ướp thịt gà

Cách ướp thịt gà làm gà viên chiên
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Ớt xắt khoanh mỏng.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Bạn cho hành lá, ớt, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu, đập 1 quả trứng vào thịt gà trộn đều lên.
  • Tiếp đó bạn cho 30gr bột mì vào trộn với gà tạo thành hỗn hợp đồng nhất, mịn.

Bước 3. Nắn gà thành viên

Vo viên gà viên chiên
  • Bạn đeo bao tay, thấm một ít dầu ăn vào rồi vo thịt gà thành từng viên nhỏ vừa ăn. Dầu ăn sẽ giúp gà viên không bị dính tay và nhẵn mịn hơn. Lần lượt vo viên cho hết thịt gà và đặt vào khay riêng.
  • Đánh tan quả trứng gà còn lại.
  • Cho bột chiên xù vào chén.
  • Nhúng gà viên vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù xong cho vào khay, lần lượt làm cho hết gà viên.

Bước 4. Chiên gà

cách chiên gà ngon
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu thật sôi bạn cho gà viên vào chiên vàng giòn.
  • Khi gà chín vớt ra rổ hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa món gà viên sẽ ngon và đỡ ngán hơn.

Trình bày món gà viên chiên

Cách làm gà viên chiên

Cho gà viên vào dĩa, trang trí rau xanh ăn nóng cùng tương ớt, tương cà để cảm nhận vị ngon hoàn hảo của món ăn. Uống thêm một ly rau má mát lạnh nữa thì thật tuyệt, xem cách làm rau má nước dừa trong video bên dưới bạn nhé.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật