Món ăn vặt: Cách làm tôm viên chiên tại nhà đơn giản không ngờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/10/2018
Bạn lo lắng về chất lượng thực phẩm, an toàn vệ sinh khi thưởng thức món tôm viên thì tại sao lại không tự làm món ăn này ở nhà nhỉ? Bật mí với bạn là cách làm tôm viên cực kỳ đơn giản đấy.

Tôm viên chiên là món ăn được làm từ tôm tươi nên rất ngọt thịt và giàu dinh dưỡng, lại có mùi vị vô cùng hấp dẫn nên từ trẻ em đến người lớn ai cũng mê say. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học ngay cách làm tôm viên bạn nhé, bạn sẽ phải tiếc hùi hụi vì đã không biết cách làm này sớm hơn đấy.

Nguyên liệu tôm viên chiên

  • Tôm: 600gr
  • Bột năng: 3 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Cà rốt: ¼ củ

Cách làm tôm viên chiên

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Băm nhuyễn tôm

  • Băm nhuyễn hành lá, hành tím, cà rốt.
  • Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm, sau đó bạn cho tôm vào tô dùng màn bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho tôm đông lại.
  • Cho tôm vào cối xay nhuyễn hoặc nếu không có máy bạn có thể băm nhuyễn bằng tay.

Bước 2. Ướp tôm

Ướp tôm 30 phút

  • Tiếp theo bạn cho tôm cùng hành lá, hành tím, cà rốt, 3 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu hào vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu hòa quyện với nhau, xong bạn để yên ướp trong 30 phút.

Bước 3. Nắn và chiên tôm viên

Chiên tôm viên vàng giòn

  • Bạn đeo bao tay vào, thấm một ít dầu ăn và tiến hành nắn tôm thành những viên tròn vừa ăn, bạn nắn chắt tay để tôm khi chiên không bị rã ra, món ăn sẽ dai ngon hơn.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho tôm viên vào chiên vàng đều các mặt, xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu cho rút bớt lượng dầu thừa là hoàn thành món ăn.

Cách làm tôm viên

Bạn cho tôm viên ra dĩa ăn nóng chấm tương ớt, tương đen kèm đồ chua sẽ rất ngon đấy.
Với cách làm tôm viên trên đây bạn đã có ngay món ăn yêu thích đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho cả nhà. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm chạo tôm bọc mía tương tự món tôm viên, công thức dưới đây làm ngay thôi nào.


Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật