Cách làm bánh Mousse Xoài béo ngậy, xốp xốp, chua chua

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/08/2018
Nếu bạn là tín đồ hảo ngọt, yêu thích kem thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh Mousse xoài đâu đấy. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách làm bánh Mousse Xoài bạn nhé !

Bánh Mousse Xoài có vị béo ngậy của kem tươi, xốp mềm của đế bánh, kết hợp với vị chua chua của Xoài chín, tất cả quyện lại với nhau tạo thành hương vị rất lạ và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bạn trong lần đầu thưởng thức đó.

Cách làm bánh Mousse Xoài khá phức tạp và cầu kỳ nhưng chỉ cần bạn bỏ ra tí thời gian, chăm chút, tỉ mỉ làm theo hướng dẫn dưới đây của Nauankhongkho.vn thì không gì làm khó được bạn đâu và thành quả sẽ cực kỳ xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Nguyên liệu làm bánh Mousse xoài

1. Nguyên liệu phần đế bánh

  • Bột mì: 60gr
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột cacao: 10gr
  • Đường: 70gr
  • Dầu thực vật: 30ml
  • Nước: 20ml
  • Tinh chất vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê

2. Nguyên liệu phần Mousse Xoài

  • Xoài vừa chín tới: 2 trái
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 50gr
  • Bột gelatin: 10gr
  • Nước lọc: 20ml

Cách làm bánh Mousse Xoài

Bước 1. Nướng đế bánh

Cách làm bánh Mousse Xoài béo ngậy, xốp xốp, chua chua

  • Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng thành 2 phần riêng biệt.
  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng cho nổi bọt trắng thì từ từ rưới 70gr đường vào.
  • Tiếp tục đánh cho đến khi trứng bông cứng lại, khi nhất máy lên trứng bám vào tạo thành chóp thì bạn từ từ cho lòng đỏ, 20ml nước, 30ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê tinh chất vanila vô, đánh tan đều.
  • Trộn 60gr bột mì, ½ muỗng cà phê muối, 10gr bột cacao lại với nhau, rồi đổ vô hỗn hợp trên, đánh đều lên.
  • Chuẩn bị khuôn nướng bánh, rửa sạch, để ráo, lót giấy nến vô. Đổ hỗn hợp vào khuôn, gõ nhẹ xuống bàn vài lần để bột lấp đầy bóng khí, tràn đều khuôn.
  • Đặt bánh vào lò nướng, nướng trong 20 phút với nhiệt độ 180 độ C thì đế bánh chín.

Bước 2. Làm bánh mousse xoài

Cách làm bánh Mousse Xoài béo ngậy, xốp xốp, chua chua

  • Bạn gọt vỏ xoài, xắt nhỏ 1,5 trái đem vô cối xay sinh tố xay nhuyễn, nữa quả còn lại bạn thái lát mỏng để dành trang trí bánh.
  • Bạn ngâm gelatin trong 20ml nước lọc 5 phút, rồi cho vào lò vi sóng 20-25 giây để gelatin tan hết ra, xong bạn đổ gelatin vào phần xoài đã xay nhuyễn.
  • Dùng máy đánh bông whipping cream với 50gr đường.
  • Trộn whipping cream với xoài xay lại với nhau tạo thành bánh mousse xoài.

Bước 3. Tạo hình bánh

Cách làm bánh Mousse Xoài béo ngậy, xốp xốp, chua chua

  • Bạn dùng khuôn cắt đế bánh thành từng khoanh tròn, rồi đổ mousse xoài lên trên, xếp các miếng xoài mỏng tạo thành hình bông hoa.
  • Bạn đem bánh vào ngăn mát để khoãng 2 tiếng là phần mousse đông lại bạn đem ra và tách bánh khỏi khuôn là xong.

Trình bày bánh Mousse Xoài

Cách Làm Bánh Mousse Xoài Béo Ngậy, Xốp Xốp, Chua Chua

Bạn đem bánh ra bàn và thưởng thức ngay cùng bạn bè, người thân nhé.

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh Mousse Xoài thơm ngon, đẹp mắt rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Mousse Xoài ở trên và hãy tham khảo thêm nhiều cách làm bánh ngon khác nữa của Nấu ăn không khó nha!

Công thức có sự tham khảo tại kênh Nhi Chan

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn