main-content

Món ăn vặt: Cách làm bánh flan bí đỏ độc đáo của xứ sở Chùa Vàng

-Thứ ba 06/11/2018 12:00
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Cách làm bánh Flan
Chỉ cần thêm một chút mẹo nhỏ với cách làm bánh flan bí đỏ bạn sẽ có được món ăn lạ miệng, thơm ngon, mát lạnh ngay tức thì. Tận dụng thời gian rảnh rỗi tranh thủ vào bếp khám phá món mới là một ý hay cho bạn giải khuây đấy, thực hiện ngay thôi.

Bánh flan bí đỏ là món tráng miệng độc đáo của Thái Lan nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt đấy. Món ăn này được làm từ bí đỏ, trứng, sữa và đường, chẳng những nguyên liệu vừa rẻ vừa dễ tìm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Hãy học ngay cách làm bánh flan bí đỏ thần thánh của xứ sở Chùa Vàng bạn nhé, Nấu ăn không khó đã chuẩn bị sẵn công thức rồi đấy. 

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Đường: 110gr
  • Bí đỏ: 3 trái

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế bí đỏ

Lấy ruột bí đỏ
  • Bí đỏ bạn rửa sạch, để ráo.
  • Đầu tiên bạn dùng dao khoét cuống bí đỏ theo hình vuông rồi kéo lên hoặc bạn bổ đôi bí đỏ đều được, xong dùng muỗng lấy hết hạt và ruột ra, dùng dao lấy thêm một phần thịt bí để tạo khoảng không rộng hơn trong lòng bí và để làm bánh flan. 
  • Vì bí hấp rất lâu mềm nên bạn sẽ hấp vỏ bí trước 15 phút trước khi cho bánh flan vào hấp chung và hấp cùng với phần thịt bí được lấy ra.
  • Tiếp theo bạn nghiền nát mịn phần thịt bí.

Bước 2. Làm bánh flan

Cách làm bánh flan
  • Trứng gà bạn đập lấy lòng đỏ 4 trứng, 2 trứng còn lại bạn lấy cả lòng đỏ và lòng trắng.
  • Tiếp đó bạn cho 60gr đường vào, khuấy tan đường với trứng thật nhẹ tay, khuấy theo một chiều để trứng và đường tan ra hòa quyện với nhau nhưng không làm trứng xuất hiện bọt khí.
  • Sau đó bạn cho 300ml sữa tươi không đường, ½ lon sữa đặc có đường vào trứng và tiếp tục khuấy đều cho nguyên liệu hòa tan vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho thịt bí đã nghiền vào, khuấy đều đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3. Hấp bánh flan

Cách hấp bánh flan
  • Bắc xửng hấp lên bếp, cho lượng nước vừa đủ vào, khi nước sôi bạn rót hỗn hợp trứng vào vỏ bí đỏ rồi đặt vào xửng đậy kín nắp hấp chín bánh.
  • Trong quá trình hấp bạn thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và kiểm tra bánh đã chín chưa nhé, bánh chín sẽ đông lại.

Bước 3. Làm caramen

Cách làm caramen
  • Khi bánh gần đông bạn tiến hành làm caramen.
  • Bắc chảo lên bếp, bạn cho 50gr đường cùng nước lọc vào (với tỷ lệ 3:2) và nấu dưới lửa nhỏ cho đường tan hết chuyển màu vàng cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, khuấy lên rồi tắt bếp. 
  • Tiếp theo bạn rót caramen vào bánh flan đã đong, hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món bánh flan bí đỏ.

Lưu ý: Vì caramen rất dễ đông nên bạn cần canh thời gian bánh vừa đông tới để thực hiện.

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan béo ngậy

Trình bày

Cách làm bánh flan bí đỏ

Bạn cho bánh flan bí đỏ vào ngăn mát tủ lạnh, ăn khi lạnh sẽ rất dẻo và mát, bạn có thể xắt bánh thành từng miếng nhỏ hoặc dùng muỗng múc ăn đều được.
Chỉ cần thực hiện vài thao tác với cách làm bánh flan bí đỏ bạn đã có món ăn vặt vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp mắt, độc đáo. Làm thêm món bánh flan nướng cốc sứ lạ lẫm cũng là một ý hay cho bạn trổ tài nấu nướng đó, xem công thức dưới đây nhé.


Ngoài bánh flan thì cách làm bánh cupcake không cần lò nướng, cách làm bánh su kem không cần lò nướng cũng là những chủ đề hấp dẫn để bạn chinh phục gian bếp nhà mình.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh flan bí đỏ và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày
 

adv
Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Video công thức