Cách làm bánh bò hấp cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 15/09/2017
Bánh bò có rất nhiều loại khác nhau như bánh bò nướng, bánh bò hấp, bánh bò sữa, bánh bò dừa . Tham khảo cách làm bánh bò hấp cực đơn giản tại nhà cùng Nauankhongkho nhé

Với vị rất đặc trưng của nước dừa thơm lừng, ngậy ngậy, cắn vào có cảm giác xốp lại hơi dai, bánh bò nước cốt dừa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn dịp lễ này.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp

  • 50g bột năng
  • 200g bột gạo
  • 5g men bánh mì (men nở)
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 gói vanilla
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 210ml nước
  • 150g đường
  • 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm

Cách làm bánh bò hấp đơn giản

  • Bạn cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết. Chờ khoảng 10 phút.
  • Cho vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào nồi.
  • Bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong âu lớn, sau đó cho nước lạnh vào âu, dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.
  • Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.
  • Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ).
  • Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.
  • Để bánh không dính vào khuôn, ta phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp.
  • Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn (số bột chiếm 2/3 khuôn là được).
  • Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.
  • Khi bánh đã chín, ta lấy bánh khỏi xửng hấp, chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Bày bánh ra đĩa và hoàn thành.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn