main-content

Cách làm bánh bò sữa béo ngọt, xốp mềm đơn giản tại nhà

-Thứ bảy 24/11/2018 20:04
Sự kiện: Cách làm bánh   |   Món ăn vặt
Cách làm bánh bò sữa thật ra rất đơn giản, tương tự như cách làm bánh bò thông thường nhưng có thêm một chút sữa tươi làm bánh trở nên thơm béo hơn rất nhiều.

Những cô nàng thích nấu nướng sẽ không thể bỏ lở cách làm bánh bò sữa đơn giản nhưng ngon hết ý này đâu nhỉ, nhờ có thêm chút sữa tươi mà bánh bò sữa sẽ xốp mềm và thơm hơn các loại bánh bò hấp khác. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm liền tay món bánh này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bò sữa

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 200gr
  • Đường: 200gr
  • Sữa tươi: 220ml
  • Bơ: 40gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Men nở: 6gr

Cách làm bánh bò sữa

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng sữa

Đánh tan hỗn hợp trứng sữa
  • Đập 3 quả trứng gà vào tô lớn, đánh tan, sau đó bạn cho 40gr bơ vào đánh tan trong trứng, rồi cho 200gr đường vào đánh tan đường, xong thì cho 220ml sữa tươi cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2. Trộn hỗn hợp bột mì

Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối
  • Bạn cho 200gr bột mì, 6gr men nở và ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Bước 3. Hoàn thành bột bánh

Ray bột mì vào hỗn hợp trứng sữa
  • Ray hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, vừa ray vừa trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn không bị vón cục.

Bước 4. Hấp bánh bò sữa

Cách làm bánh bò sữa
  • Chuẩn bị khuôn bánh, quét một lớp dầu ăn mỏng vào để bánh khi hấp không dính khuôn dễ lấy ra, xong bạn cho bột vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng bạn chuẩn bị xửng hấp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi thì cho khuôn bột vô đậy kín nắp hấp trong 30 phút thì bánh chín là hoàn thành món ăn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tâm xâm vào bánh mà không thấy bột dính tâm thì bánh chín.

Xem thêm cách làm bánh bò khác: Cách Làm Bánh Bò Nước Cốt Dừa Béo Xốp

Trình bày món bánh bò sữa

Cách làm bánh bò sữa

Lấy bánh bò sữa ra khỏi khuôn chia thành nhiều phần nhỏ vừa ăn thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, xốp, béo ngọt của bánh bò sữa nhé bạn. Bánh bò mà ăn kèm bánh rau mơ sẽ rất ngon, làm thêm mẻ bánh rau mơ theo công thức dưới đây nữa nào.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bò sữa và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức