Cách làm bánh bò sữa béo ngọt, xốp mềm đơn giản tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/11/2018
Cách làm bánh bò sữa thật ra rất đơn giản, tương tự như cách làm bánh bò thông thường nhưng có thêm một chút sữa tươi làm bánh trở nên thơm béo hơn rất nhiều.

Những cô nàng thích nấu nướng sẽ không thể bỏ lở cách làm bánh bò sữa đơn giản nhưng ngon hết ý này đâu nhỉ, nhờ có thêm chút sữa tươi mà bánh bò sữa sẽ xốp mềm và thơm hơn các loại bánh bò hấp khác. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm liền tay món bánh này nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bò sữa

  • Trứng gà: 3 quả
  • Bột mì: 200gr
  • Đường: 200gr
  • Sữa tươi: 220ml
  • Bơ: 40gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Men nở: 6gr

Cách làm bánh bò sữa

Bước 1. Trộn hỗn hợp trứng sữa

Đánh tan hỗn hợp trứng sữa
 
  • Đập 3 quả trứng gà vào tô lớn, đánh tan, sau đó bạn cho 40gr bơ vào đánh tan trong trứng, rồi cho 200gr đường vào đánh tan đường, xong thì cho 220ml sữa tươi cùng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào khuấy đều lên tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2. Trộn hỗn hợp bột mì

Trộn hỗn hợp bột mì, bột nở, muối
 
  • Bạn cho 200gr bột mì, 6gr men nở và ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều lên cho nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Bước 3. Hoàn thành bột bánh

Ray bột mì vào hỗn hợp trứng sữa
 
  • Ray hỗn hợp bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng sữa, vừa ray vừa trộn đều để tạo thành hỗn hợp sánh mịn không bị vón cục.

Bước 4. Hấp bánh bò sữa

Cách làm bánh bò sữa
 
  • Chuẩn bị khuôn bánh, quét một lớp dầu ăn mỏng vào để bánh khi hấp không dính khuôn dễ lấy ra, xong bạn cho bột vào khuôn, đậy kín nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng bạn chuẩn bị xửng hấp, cho một lượng nước vừa đủ vào, đợi nước sôi thì cho khuôn bột vô đậy kín nắp hấp trong 30 phút thì bánh chín là hoàn thành món ăn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tâm xâm vào bánh mà không thấy bột dính tâm thì bánh chín.

Trình bày món bánh bò sữa

Cách làm bánh bò sữa
 

Lấy bánh bò sữa ra khỏi khuôn chia thành nhiều phần nhỏ vừa ăn thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon, xốp, béo ngọt của bánh bò sữa nhé bạn. Bánh bò mà ăn kèm bánh rau mơ sẽ rất ngon, làm thêm mẻ bánh rau mơ theo công thức dưới đây nữa nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn