Cách làm bánh bò nướng lá dứa xốp mềm, nhiều rễ tre

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/06/2019
Với hương thơm ngạt ngào của lá dứa, bánh bò mềm xốp, cách làm bánh bò nướng lá dứa lại chỉ gồm những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm, sao ta không vào bếp chế biến ngay một mẻ bánh bò nướng rể tre chứ nhỉ

Bánh bò nướng là món bánh dân dã nhưng lại hấp dẫn khó chối từ. Nhờ vào cái xốp mềm cùng hương thơm quyến luyến mà bánh bò luôn không thể thiếu tại các buổi tiệc quan trọng. Vậy cách làm bánh bò nướng lá dứa có gì đặc biệt chúng ta hãy khám phá ngay công thức dưới đây nhé. Bật mí với bạn là lá dứa chẳng những giúp bánh thêm thơm ngon mà còn tạo màu vô cùng ấn tượng đấy.

Nguyên liệu bánh bò nướng lá dứa

  • Trứng gà: 5 quả
  • Bột năng: 200gr
  • Bột gạo: 8gr
  • Bột nở: 9gr
  • Đường: 180gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Vani: 1,5 muỗng cà phê
  • Dầu dừa: 1 muỗng canh
  • Lá dứa: 1 bó
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bò nướng lá dứa

Bước 1. Lấy nước cốt lá dứa

  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ.
  • Cho lá dứa và 1 chén nước lọc vào cối xay nhuyễn mịn.
  • Lọc qua rây lấy nước lá dứa, bỏ xác.

Bước 2. Nấu nước đường

  • Cho 180gr đường, 200ml nước cốt dừa, ¼ muỗng cà phê muối, nước lá dứa vào nồi, nấu dưới lửa nhỏ, khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Đến khi đường, muối tan hết thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Bước 3. Trộn bột bánh

  • Cho 5 quả trứng gà, 1,5 muỗng cà phê vani vào, trộn đều để vani khử mùi tanh của trứng.
  • Cho nước đường đã để nguội vào cùng, khuấy đều.
Trộn bột bánh bò nướng lá dứa
Hỗn hợp nước đường-trứng
  • Cho 200gr bột năng, 8gr bột gạo, 9gr bột nở vào tô, trộn đều lên.
  • Rây bột vào hỗn hợp nước đường-trứng, trộn đều.
Trộn bột bánh bò nướng lá dứa
Rây bột vào hỗn hợp nước đường-trứng
  • Rây bột qua rổ cho thật mịn màng.
Trộn bột bánh bò nướng lá dứa
Rây bột qua rổ cho thật mịn màng
  • Cho 2 muỗng canh dầu dừa vào, trộn lên thật đều.

Bước 4. Nướng bánh bò lá dứa

  • Quét một lớp dầu mỏng quanh khuôn bánh.
  • Cho khuôn vào lò nướng làm nóng trong 10 phút với 200 độ C.
Cách làm bánh bò nướng lá dứa rễ tranh
Làm nóng khuôn bánh
  • Để bánh bò lá dứa có hình rễ tre, khi đổ bột vào khuôn bạn đổ thông qua một cái rổ và đổ ½ khuôn để bánh còn nở ra khi chín.
Cách làm bánh bò nướng lá dứa rễ tranh
Đổ bột vào khuôn thông qua rổ
  • Cho bánh vào ngăn giữa lò nướng, nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút đầu, sau đó vặn nhỏ còn 170 độ C nướng thêm 35 phút nữa thì bánh chín.
Cách làm bánh bò nướng lá dứa rễ tranh
Nướng bánh bò lá dứa
  • Khi nướng xong, bạn úp ngược khuôn xuống, vẫn để trong lò nướng nhưng mở hé cửa lò trong 30 phút để giúp bánh không bị xẹp.

Lưu ý: Để bánh bò có nhiều rễ tre, bạn nhớ canh thời gian sao cho khi vừa pha bột xong thì khuôn bánh đã được làm nóng, cho bột vào khuôn và nướng ngay.

Trình bày bánh bò nướng lá dứa

Khi ăn bạn cắt bánh bò nướng lá dứa ra thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức thôi nào, cái mềm dai, xốp xốp vì nhiều rễ tre cùng hương thơm khó quên của lá dứa sẽ mang đến bạn món bánh ngon hết ý.

Cách làm bánh bò nướng lá dứa rễ tranh
Bánh bò nướng lá dứa rể tre

Bạn thấy đó, cách làm bánh bò nướng rễ tre có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bò nướng lá dứa rễ tre!
Bỏ túi thêm cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa béo ngậy qua video sau nữa bạn nhé.

Nguồn: SỨC KHỎE TÂM SINH

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn