Việc tự tay làm một mẻ bánh cuốn nóng hổi để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình sẽ vừa ý nghĩa mà lại đảm bảo an toàn nữa đấy. Nhưng nếu lỡ không có dụng cụ chuyên dụng thì phải làm thế nào? Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính này chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ luôn đó.
Chẳng cần nồi hấp mà hương vị lại ngon như ngoài hàng vậy, khi lớp vỏ bánh vẫn mềm thơm, nhân nấm thịt đặc trưng, rau mùi, chả quế, nước chấm đậm đà hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Có cách làm bánh cuốn nóng bằng chảo không dính này rồi, bạn nhớ đãi gia đình món ngon mỗi ngày dễ làm này nhé.
Trình bày bánh cuốn nóng nhân thịt băm, nấm mèo ra đĩa, chấm nước mắm mặn ngọt, cay nồng, ăn kèm với giá và rau húng quế, rau thơm tùy thích.
Người dùng thường có tâm lý để dầu ăn trong chảo thật nóng mới cho bột vào để bột nhanh chín hơn nhưng thực tế đây là thói quen sai lầm. Dầu ăn quá nóng sẽ khiến bột bánh dễ khô, bị rỗ và khi cuốn sẽ gặp hiện tượng đứt, vỡ, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh cuốn.
Không để chảo quá nóng mới tráng bột nhưng điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn nên cho bột vào ngay khi vừa cho dầu ăn. Bởi chảo quá nguội hoặc dầu ăn chưa nóng có thể khiến bột bị “chạy vòng vòng” mà không chín, gây tình trạng ngấm mỡ.
Khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính bạn chỉ nên thêm dầu ăn vào chảo bằng giấy thấm, bông hoặc cọ chổi chuyên dụng. Bởi quá nhiều dầu trong chảo sẽ khiến bột bánh bị rỗng ở giữa, không gói được nhân.
Để bánh quá lâu trong chảo chống dính có thể khiến bột bánh nở quá mức, bánh không được trong. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc bánh mà còn khiến việc cuốn bánh ở công đoạn sau trở nên khó khăn hơn.
Cách gỡ bánh ra khỏi chảo nhanh là úp ngược chảo chống dính lại và gõ mạnh xuống mặt phẳng. Do đó, thay vì chọn đĩa nhiều người dùng thớt gỗ để hạn chế nguy cơ vỡ đĩa nhưng thớt gỗ có chứa rất nhiều vi khuẩn và dễ bị ẩm mốc. Bạn chỉ nên dùng thớt nhựa đã rửa sạch hoặc một chiếc đĩa cứng, có lót lớp dầu bên dưới. Khi bánh đủ độ chín, thành bánh sẽ tự động bong ra khỏi chảo, lúc này bạn chỉ cần dứt khoát úp bánh xuống chiếc đũa lớn (hoặc dùng đũa khẽ nạy 1 vòng quanh thành bánh trước khi úp xuống).
Trên đây là cách làm bánh cuốn ngon bằng chảo chống dính tại nhà hết sức đơn giản mà bạn có thể tự làm. Đĩa bánh cuốn nóng hổi ngon lành là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Lưu ngay bí quyết cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính nóng hổi của Nấu Ăn Không Khó vào danh sách thực đơn món ngon mỗi ngày nhé!
Xem thêm: