main-content

Cách làm bánh dứa Đài Loan vàng ươm, ngọt ngào

-Thứ hai 07/10/2019 12:00
Sự kiện: Cách làm bánh
Cách làm bánh dứa Đài Loan hứa hẹn sẽ mang đến bạn món bánh xinh xắn, ngọt ngào, ai ai cũng thích. Nguyên liệu chính để làm bánh gồm có khóm, đường, bột mì, bơ, trứng,…

Bánh dứa Đài Loan là món bánh rất nổi tiếng và hầu như ai cũng thích. Cách làm bánh dứa Đài Loan tưởng khó nhưng bạn sẽ thực hiện được nó ngay tại nhà với công thức dưới đây. Từng miếng bánh béo ngậy lớp vỏ, bên trong mịn, thơm, ngọt và vương vấn chút vị chua của khóm, đây chính là món bánh 10/10 khiến trẻ em đến người lớn đều thích thú.

Nguyên liệu làm bánh dứa

1. Nhân bánh

Cách làm bánh dứa Đài Loan
  • Khóm: 1 trái (khoảng 750g – sau khi gọt vỏ)
  • Đường: 80g
  • Mạch nha: 50g

Nếu không có mạch nha bạn thay thể bằng đường cát.

2. Vỏ bánh

Cách làm bánh dứa Đài Loan
  • Bột mì: 125g
  • Bơ: 125g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 20g
  • Sữa bột: 25g
  • Muối: ½ muỗng cà phê

Nếu không có sữa bột bạn bổ sung 25g bột mì

Cách làm bánh dứa

Bước 1. Làm nhân bánh

  • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhuyễn.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Gọt bỏ mắt khóm
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Băm nhuyễn khóm
  • Bắc chảo lên bếp, cho khóm và 80g đường vào, nấu dưới lửa nhỏ cho đường tan ra, khóm tách nước trong lại.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Sên khóm với đường
  • Vì mạch nha ở nhiệt độ phòng rất đặc nên hãy làm nóng mạch nha trong lò vi sóng hoặc đun cho mạch nha chảy ra trong thời gian chờ khóm đạt.
  • Nấu đến khi khóm trong suốt, có độ kết dính và không còn nước thì cho mạch nha vào, giảm nhiệt độ, thường xuyên đảo đều để khóm không bị cháy khét vì đường rất dễ cháy.
  • Sên đến khi mạch nha hòa quyện vào khóm và khô hoàn toàn, khóm chuyển màu nâu caramel, đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Sên đến khi nhân khóm chuyển màu vàng caramel
  • Khi nhân khóm đã nguội thì chia thành 20 phần – mỗi phần 15g.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Chia nhân khóm thành những phần bằng nhau
  • Cho nhân vào ngăn mát để lạnh 30 phút để giúp chúng cứng hơn, dễ nặn bánh hơn.

Bước 2. Làm vỏ bánh

  • Cho 125g bột mì và 25g sữa bột, ½ muỗng cà phê muối vào tô, trộn đều.
  • Cho 20g đường vào 125g bơ, đánh tan.
  • Cho trứng gà vào bơ, tiếp tục đánh đều tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Từ từ cho từng muỗng hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng-bơ, đánh đều lên cho đến khi hết bột.
  • Cho hỗn hợp này vào màng bọc thực phẩm, bọc lại bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 40 phút.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Dùng màng bọc thực phẩm bọc nhân lại ủ 40 phút trong ngăn mát tủ lạnh
  • Sau đó, lấy bột ra, chia đều thành 20 phần bằng nhau.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Chia bột thành những phần bằng nhau

Bước 3. Nướng bánh dứa

  • Khi mọi nguyên liệu đã chuẩn bị xong, lấy một phần vỏ nắn dẹp rồi cho nhân khóm vào, gói tròn lại, thực hiện đến khi hết 20 phần. Tạo hình bánh theo ý thích.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Gói bánh lại
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Tạo hình theo ý thích
  •  Làm nóng lò, sau đó cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút là bánh chín.
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Nướng bánh dứa ở khây giữa 20 phút trong nhiệt độ 170 độ C

Cách làm bánh dứa Đài Loan như vậy là hoàn thành, thật dễ dàng đúng không bạn. Món bánh này rất dễ ăn, trẻ em và người lớn đều sẽ thích, hãy chuẩn bị những chiếc hộp nhỏ xinh xắn, cho bánh vào và đem làm quà tặng sẽ rất ý nghĩa đấy.

Cách làm bánh dứa Đài Loan
Cách làm bánh dứa Đài Loan
Bánh dứa Đài Loan

Chúc bạn thành công với cách làm bánh dứa Đài Loan!
Nguồn: 曼食慢语 Amanda Tastes

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức