Cách làm bánh mousse trà xanh béo ngọt, cực mát lạnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/04/2019
Cách làm bánh mousse trà xanh tuy có đôi chút công phu nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần lò nướng với thành quả ngoài sức mong đợi. Cái mát lạnh, béo mềm của bánh sẽ giúp bạn xóa tan cái nóng gay gắt mùa hè, nào chúng ta cùng thực hiện nhé.

Đặc trưng của bánh mousse luôn là vị béo và cái mát lạnh ăn rất đã, đặc biệt với những ai yêu bánh ngọt thì không thể nào bỏ qua. Cách làm bánh mousse trà xanh dưới đây chỉ gồm 3 bước và không cần dùng đến lò nướng, vị mát lạnh thanh thanh của trà xanh sẽ làm tăng thêm sự hấp dẫn cho bánh, giúp bánh bớt ngán và trở nên đặc biệt hơn. Nào, không phải đợi lâu chúng ta khám phá cách làm bánh mousse trà xanh ngay nhé.

Nguyên liệu làm bánh mousse trà xanh

  • Gelatin: 2 lá
  • Đường: 40gr
  • Lòng đỏ trứng: 1 cái
  • Bột bắp: 4gr
  • Sữa tươi không đường: 100ml
  • Bột trà xanh: 5gr
  • Whipping cream (kem tươi): 200ml

Cách làm bánh mousse trà xanh

Bước 1. Làm kem trứng-trà xanh

  • Việc đầu tiên khi làm bánh mousse trà xanh là bạn ngâm 2 lá gelatin với nước lạnh cho mềm (khoảng 15 phút).
  • Sau đó đánh tan 30gr đường với 1 lòng đỏ trứng tạo thành hỗn hợp sền sệt.
Làm kem trứng-trà xanh
Đánh tan lòng đỏ với 30gr đường
  • Tiếp theo, bạn cho 4gr bột bắp, 5gr bột trà xanh vào, đánh đều lên cho nguyên liệu quyện vào nhau.
Làm kem trứng-trà xanh
Khuấy lên cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau
  • Tiếp đến bạn cho 100ml sữa tươi không đường vô, khuấy lên, lúc này hỗn hợp sẽ lỏng ra.
  • Cho hỗn hợp trứng-trà xanh vào nồi bắc lên bếp nấu dưới lửa vừa.
Làm kem trứng-trà xanh
Nấu hỗn hợp dưới lửa vừa cho sệt lại
  • Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn vắt khô nước 2 lá gelatin đã ngâm mềm rồi cho vào nồi nấu cho gelatin tan ra thì tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây vào tô để loại bỏ vón cục nếu có.
  • Sau cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm áp lên mặt để kem không bị tạo màng trên mặt, xong để yên cho kem trứng-trà xanh nguội hẳn ở nhiệt độ phòng.
Làm kem trứng-trà xanh
Áp màng bọc thực phẩm lên mặt kem để kem không bị tạo màng

Bước 2. Làm mousse trà xanh

  • Bạn cho 120ml kem tươi lạnh vào tô lớn, dùng phới đánh theo chiều ngang thay vì vòng tròn và bạn nên để tô và phới vào ngăn đá trước khi dùng, sử dụng phới lò xo sẽ giúp kem bông nhanh hơn phới lồng.
  • Đánh đến khi kem sệt lại, bắt đầu bông là được không cần đánh đến khi kem tạo được chóp cứng.
  • Lúc này kem trứng-trà xanh đã nguội hẳn, bạn cho vào kem, trộn đều lên theo kiểu hất từ dưới đáy tô lên, không khuấy đảo.
Cách làm mousse trà xanh
Trộn kem trứng-trà xanh và kem tươi thành hỗn hợp đồng nhất
  • Trộn đến khi hỗn hợp quyện đều, sánh mịn thì bạn cho vào hủ hoặc khuôn tùy ý, rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho mousse đông lại.

Bước 3. Làm kem

  • Bạn cho 80ml kem tươi lạnh còn lại cùng 10gr đường vào tô, đánh bông cứng.
Cách làm bánh mousse trà xanh
Đánh bông cứng kem tươi
  • Đợi đến khi mousse đông lại bạn cho kem vào túi tiến hành bắt bông lên trên, rắc thêm một ít bột trà xanh lên mặt cho sinh động là xong rồi đấy.
Cách làm bánh mousse trà xanh
Bắt kem lên mặt khi mousse đã đông lại

Trình bày bánh mousse trà xanh

Thưởng thức mousse trà xanh khi bánh đã lạnh để cảm nhận hết cái thanh mát của trà xanh quyện cùng vị béo ngọt của kem tươi bạn nhé. Đừng quên lưu lại cách làm bánh mousse trà xanh để thường xuyên vào bếp.

Cách làm bánh mousse trà xanh
Bánh mousse trà xanh thơm ngon mát lạnh.


Chúc bạn thành công với cách làm bánh mousse trà xanh và ăn ngon miệng! 
Cách làm bánh sữa chua béo ngọt, chua chua cũng rất đơn giản, chúng ta cùng khám phá qua video sau nhé.

Nguồn: Savoury Days Kitchen

Xem thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn