Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen độc đáo, thơm nức vị trà tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/10/2018
Bạn thích bánh ngọt, bạn cũng thích trà sữa trân châu thì món bánh trà sữa trân châu đường đen này xác định là dành riêng cho bạn rồi đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen để thử ngay vị bánh đặc sắc này nhé.

Bánh trà sữa trân châu đường đen chỉ vừa mới xuất hiện nhưng đã khiến cộng đồng ăn uống phải lao đao săn lùng. Cùng Nauankhongkho.vn học ngay cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen để lý giải vì sao loại bánh này lại hot đến như vậy bạn nhé.

Nguyên liệu

1. Nguyên liệu làm cốt bánh

  • Trứng: 4 quả
  • Đường: 75gr
  • Bột mì số 8: 80gr
  • Dầu ăn: 30gr
  • Trà: 5gr
  • Sữa tươi không đường: 60gr
  • Nước sôi: 20gr
  • Muối: 1 ít
  • Cream of tarta (có thể thay bằng nước cốt chanh): 1 ít

2. Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột năng: 60gr
  • Bột cacao: 6gr
  • Bột gạo: 6gr
  • Nước: 120gr
  • Đường nâu: 40gr

3. Nguyên liệu làm sốt trà sữa

  • Lòng đỏ: 1 lòng
  • Đường: 25gr
  • Trà: 8gr
  • Bột ngô: 20gr
  • Sữa tươi không đường: 200gr
  • Whipping cream: 100gr

Cách chế biến

Bước 1. Làm cốt bánh

Cách làm cốt bánh làm bánh trà sữa trân châu đường đen

  • Nghiền 5gr trà thành vụn rồi thả vào 20gr nước sôi ngâm.
  • Đánh 4 lòng đỏ cùng 20gr đường, đánh tan đến khi chuyển màu vàng nhạt.
  • Tiếp tục đổ sữa, dầu ăn, nước trà vào, đánh hòa quyện (bạn cho cả phần bã trà vào cùng để bánh thơm hơn, nhìn cốt bánh có lấm tấm vụn trà cũng đẹp hơn). 
  • Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều đến khi mịn mượt, không vón cục.
  • Đánh bông lòng trắng, khi thấy nổi bọt bóng to thì cho xíu cream of tarta (hoặc nước cốt chanh) vào đánh tiếp, thấy bọt nhỏ liti mịn như bọt xà phòng thì cho đường từng chút một vào, đánh đến khi chóp dẻo mềm hơi oặt xuống.
  • Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, fold nhẹ tay để tránh vỡ bọt khí (fold là thao tác trộn từ dưới lên theo vòng tròn). Cho nốt số lòng trắng còn lại, fold đều. 
  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn Chiffon hoặc khuôn tròn. Thả rơi 5cm khuôn xuống mặt đất để làm vỡ các bọt khí to, lắc lắc khuôn để bột dàn đều. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C, 60 phút, 2 lửa rãnh cuối. 
  • Bánh chín, lấy ra thả rơi từ độ cao khoảng 20-30cm cho hơi ẩm thoát ra ngoài, úp ngược xuống rồi để nguội. 

Bước 2. Làm trân châu

Cách làm trân châu đường đen

  • Trộn đều bột năng bột gạo bột cacao. 
  • Đun sôi nước với 30gr đường (đun sôi già, không sôi đủ thì sẽ hỏng bột). Múc từng muôi nước vào bột, khuấy đều cho đến khi bột kết lại thành một khối. Dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo cho đến khi không dính tay nếu thấy bột khô thì thêm nước sôi, dính thì thêm bột.
  • Vê bột thành từng viên tròn, xóc một ít bên năng khô để các viên trân châu không bị dính vào nhau. Luộc trân châu trong nước sôi. Khi nào trân châu nổi lên mặt nước thì vặn lửa nhỏ, tiếp tục đun 30phút cho trân châu chín kỹ, khi để lạnh sẽ không bị cứng. Tắt bếp, tiếp tục ủ trân châu trong nồi 30p nữa rồi vớt ra ngâm vào nồi nước lạnh cho trân châu không bị dính vào nhau. 
  • Vớt trân châu ra bát, trộn 10g đường còn lại vào.

Bước 3. Làm sốt trà sữa

Cách làm sốt trà sữa cho món bánh trà sữa trân châu đường đen

  • Đun sôi sữa, thả trà vào ủ 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà. 
  • Đánh tan lòng đỏ với 25gr đường, rây bột ngô vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Đổ hỗn hợp trà sữa vừa lọc được vào rồi cho lên bếp đun. Trong lúc đun, tay khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sánh lại là đạt. Bọc màng bọc thực phẩm sát bề mặt kem để kem không bị khô mặt rồi để nguội. 
  • Đánh whipping cream đến khi bông mềm rồi đổ hỗn hợp kem trà sữa vào đánh quyện lại với nhau là xong.
  • Lưu ý: bát và dụg cụ đánh whipping cream cũng như đánh lòng trắng phải khô sạch, không được dính nước hoặc lẫn tạp chất.

Xem thêm: Cách làm bánh Cupcake không cần lò nướng

Trình bày

Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen

Phun sốt trà sữa vào lỗ giữa bánh để tạo hiệu ứng núi lửa phun trào khi cắt bánh. (nếu không dùng khuôn chiffon thì khoét một vòng tròn giữa bánh). Xong bạn đổ trân châu lên mặt rồi cắt bánh thưởng thức ngay thôi, bánh để lạnh ăn sẽ càng ngon hơn đấy.
Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen sẽ đòi hỏi bạn tỉ mỉ và tốn công một chút nhưng thành quả thì vô cùng xứng đáng đấy, hãy tranh thủ thời gian rãnh rỗi trải nghiệm ngay cách làm món bánh độc đáo, mới lạ đang gây sốt này nhé.
Ngoài ra, còn rất nhiều món bánh hấp dẫn như cách làm bánh tart táo, cách làm bánh mousse xoài,… để bạn rèn luyện tài làm bánh đấy, thử ngay thôi.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Nguồn: www.facebook.com/quynhtrang243 và Điện máy xanh

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn