Nhìn vẻ ngoài long lanh, trong vắt, hương vị ngọt ngào nên ai cũng nghĩ phải trải qua một quy trình nhiều bước dài ngoằn khó khăn lắm mới cho ra đời được một mẻ mứt cà chua thơm ngon như vậy. Nhưng bạn có biết cách làm mứt cà chua bi rất dễ, nguyên liệu cũng đơn giản lắm đấy. Nấu ăn không khó đã chắt lọc lại 3 công thức làm mứt cà chua cho bạn trổ tài rồi nè, tham khảo bên dưới bạn nhé:
Cách 1: Làm mứt cà chua với nước vôi trong
Cách 2: Làm mứt cà chua bi không cần nước vôi trong
Cách 3: Làm mứt cà chua bi hình cánh hoa
Nhìn chung cách làm mứt cà chua bi không cần nước vôi cũng tương tự và không khác nhiều so với có nước vôi trong nhưng sẽ khó làm, đòi hỏi sự khéo léo và cà chua dễ bị mềm, nát. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi bạn không thể mua được vôi thôi nhé !
TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT NGON
Bạn nên chọn những trái cà có màu đỏ đều, đẹp, vừa chín tới và còn mới chứ đừng chín quá sẽ làm cà bị mềm nát khi sên. Lượng đường có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị gia đình bạn. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó bạn nhé!
Xem thêm: