Nauankhongkho.vn chia sẻ cách làm mứt chùm ruột ngon, dẻo tại nhà. Món mứt chùm ruột đỏ, bóng, ăn vào ngọt ngọt, ăn hoài không ngán. Không chỉ cần đợi đến Tết, chùm ruột bán nhiều ngoài chợ nên các bạn có thể mua về nhà để làm món mứt chùm ruột cho người thân của mình.
Bước 1. Sơ chế chùm ruột
Bước 2. Sên mứt chùm ruột
Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon
Bạn cho chùm ruột vào dĩa hoặc xỏ thành từng xiên que, để nguội hẳn ăn sẽ ngon và ngọt hơn ăn lúc nóng đấy.
Bạn cho chùm ruột vào hộp đậy kín lại, còn chùm ruột đã xỏ xiên bạn cho vào túi nilong, buộc chặt miệng, cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc bảo quản trong nhiệt độ phòng để dành ăn dần nhé.
Cách làm mứt chùm ruột không quá khó, món mứt này không chỉ để làm cho Tết mà bạn có thể làm bất cứ lúc nào cho người thân trong gia đình. Hãy thường xuyên theo dõi Nauankhongkho.vn để cập nhật những món ăn mới mỗi ngày.
Xem thêm: