Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

Tác giả: Túc Túc, ngày 28/08/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi ngay bạn nhé. Làm mứt khoai lang không cần nước vôi là một mẹo mà ít ai biết. Món mứt khoai lang vang đều, thơm và giòn rụm.

Thông thường, khi làm mứt bạn sẽ ngâm rau củ quả qua nước vôi trong, nhưng nếu không có nước vôi thì sao nhỉ? Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi để giải đáp thắc mắt này nha. Bật mí là cách làm mứt này vẫn ngon đáo để lại tiết kiệm thời gian hơn cách làm mứt thông thường nữa đấy.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang không cần nước vôi

  • Khoai lang: 1kg
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Nước lọc: 1 lít
  • Đường: 500gr
  • Dầu ăn: 300ml
  • Nước lọc: 150ml

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi

Bước 1. Sơ chế mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Chuẩn bị 1 tô nước sạch, nặn nước cốt chanh và cho 2 muỗng cà phê muối vô, khuấy tan.
  • Khoai lang bạn gọt vỏ, xắt thành từng miếng dài, dày 1cm. Xắt tới đâu bạn cho vô nước muối chanh loãng đã pha, ngâm ngay để tẩy mủ, giúp khoai không bị thâm đen. Sau khi đã xắt xong khoai, bạn ngâm thêm 30 phút nữa thì vớt ra, xả với nước lạnh, để ráo.

Bước 2. Chiên khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 300ml dầu ăn vô. Đợi dầu sôi bạn cho khoai lang vào chiên vàng giòn các mặt.
  • Xong vớt ra đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho vào rổ để ráo dầu, loại bỏ lượng dầu thường trên khoai.

Bước 3. Sên mứt khoai lang

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

  • Bắc chảo lên bếp, pha 150ml nước lọc cùng 500gr đường, đổ vào chảo. Nấu với lửa vừa đến khi nước đường sôi lên thì bạn cho khoai lang vào.
  • Bạn sên khoai lang đến khi nước đường khô kẹo lại, rồi kết tinh thành lớp phấn trắng bao quanh miếng khoai là thành công, sau đó tắt bếp nhé.

Trình bày mứt khoai lang không cần nước vôi

Cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi vẫn ngon tuyệt hảo

Bạn xếp mứt khoai lang vào dĩa hoặc khây và thưởng thức ngay, mứt sẽ có vị ngọt, giòn giòn, bùi bùi ăn rất thích.

Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác của cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi bạn đã có ngay một mẻ mứt ngon để dành ăn vặt khi xem phim, xem tivi, tám truyện bạn bè. Ngoài ra khoai lang kén cũng là một ý hay để bạn đổi món, xem thêm công thức bên dưới nào.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai lang không cần nước vôi ở trên và tham khảo thêm nhiều cách làm mứt Tết ngon và mới tại Nấu ăn không khó cho dịp xuân về sắp tới..

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc