main-content

Cách làm mứt chuối dẻo, ngọt thơm nồng

-Thứ hai 09/07/2018 11:18
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Mứt chuối có mùi vị thơm ngon, ngọt dẻo rất hấp dẫn trẻ con và người lớn cũng dễ ăn. Hãy xem ngay cách làm mứt chuối dẻo cho dịp Tết Nguyên Đán này.

Cách làm mứt chuối dẻo, ngọt thơm nồng

1/ Nguyên liệu làm món mứt chuối dẻo

  • Chuối chín: 1kg
  • Đường: 500gr
  • Nước: 200ml
  • Khóm: 200gr
  • Gừng: 200gr
  • Dừa sấy khô: 40gr
  • Mạch nha: 200gr
  • Chanh: 1,5 trái
  • Đậu phộng rang: 350gr
  • Mè rang: 50gr
  • Vani: 1 ống 

2/ Cách làm mứt chuối dẻo

  • Chuối chín bạn lột vỏ, bỏ đi những sợi chỉ để nó không làm chuối bị đen thâm và đem phơi nắng 3 đến 6 tiếng để chuối mất nước đi, dẻo hơn ướp đường vào sẽ trong hơn.
  • Sau khi phơi xong, bạn xắt thành từng khoanh mỏng. Đổ 250gr đường vào chuối, đeo bao tay vừa trộn, vừa bóp chuối với đường.
  • Bạn chuẩn bị một tô nước muối, nặn chanh vào. Gọt vỏ gừng, thái thật mỏng, cắt sợi đem ngâm trong nước chanh muối.
  • Khóm bạn băm nhỏ, đeo bao tay vào bóp để khi sên mứt trong hơn.
  • Bạn cho 250gr đường còn lại vào chảo, đổ 250ml nước vào nấu tan đường cho khớm vào.
  • Khi khóm trong hơn bạn cho gừng sợi vào, vắt 1,5 quả chanh vô và cuối cùng là đổ chuối vào.
  • Bạn thường xuyên khuấy đều chuối, sau 40 phút vặn lửa nhỏ lại nấu hơn 1 tiếng 30 phút thì chuối sệt hơn, bạn cho dừa khô vào, trộn đều lên.
  • Sau 2 tiếng sên, bạn cho mạch nha và vani vào (nếu không có mạch nha bạn sử dụng 600gr đường cát cho 1kg chuối nhé).
  • Bạn sên đến khi cảm thấy nặng tay, mứt kéo chỉ, có mùi thơm của mật thì cho 300gr đậu phộng rang vào trộn đều lên thì tắt bếp.
  • Bạn chuẩn bị một cái măm, lót màng bọc thực phẩm bên dưới, rắc 25gr mè rang và 25gr đậu phộng rang lên, đổ mứt vào.
  • Nén chặt mứt, dàn đều khuôn, rắc lên 1 lớp đậu phộng rang và mè rang còn lại vào, gói lại bằng màng bọc thực phẩm.
  • Dùng chày hoặc ly thuỷ tinh cán cho mặt mứt phẳng đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để nơi khô ráo cho mứt khô cứng lại là được.

Xem thêm: Cách làm mứt củ sen

3/ Trình bày món mứt chuối dẻo

Cách làm mứt chuối dẻo, ngọt thơm nồng

Thế là bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt chuối dẻo. Bầy giờ thì bạn hãy cắt mứt thành từng miếng nhỏ vừa ăn cho vào dĩa và ăn nhé. 

Bảo quản

Những miếng mứt ăn không hết bạn dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao nilong bao lại cất nơi khô ráo thoáng mát là được.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

adv

Công thức liên quan

Cách làm mứt và siro dâu tằm ngọt, dẻo, đậm đặc

Túc Túc - Thứ bảy 07/07/2018


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức