Lưu ý trong quá trình làm món mứt củ sen, bạn thường xuyên đảo đều củ sen một cách nhẹ nhàng để củ sen chín đều nhưng không bị bể, nát hay bị cháy khét. Đồng thời phải điều chỉnh nhiệt độ thật phù hợp nếu không đường sẽ không lên phấn trắng và củ sen bị chín khét. Phần củ sen và nước đường còn lại bạn ướp và sên tương tự chỉ thay nước thanh long thành nước lá dứa là được.
Bạn đã hoàn thành xong cách làm món mứt củ sen. Món mứt nhìn bắt mắt, ăn thơm và bùi.
Bạn cho mứt củ sen vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.
Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt Tết ngon mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt củ sen.
Xem thêm: