Cách làm mứt đu đủ xanh dẻo, giòn, ngọt lịm

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Những miếng mức đu đủ dẻo, giòn, thơm ngon, trong vắt chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay lần đầu tiên thưởng thức đấy! Cách làm mứt đu đủ xanh không hề khó tí nào. Xem ngay!

Cách làm mứt đu đủ xanh sẽ giúp mùa Tết năm nay của bạn được đổi vị. Nếu đã ngán các món mứt bí đỏ, mứt dừa thì hãy bắt tay vào ngay món mứt đu đủ xanh cho mùa Tết năm nay.

cách làm mứt đu đủ xanh

Nguyên liệu làm món mức đu đủ

  • Đu đủ xanh: 1 trái
  • Chanh: ¼ trái
  • Đường: 150gr
  • Phèn chua: 5gr
  • Vani: 1 ống
  • Muối: 10gr
  • Nước vôi trong
  • Nước sạch

Cách làm mứt đu đủ

  • Bạn cho nước vào thau, vắt chanh vào, đu đủ bạn gọt vỏ, cắt sợi ngâm trong nước chanh, để nước chanh tẩy hết mủ đu đủ.
  • Rồi bạn rửa sạch đu đủ lại với nước sạch. Bạn cho đu đủ vào thau, cho muối vào bốp chung với đu đủ từ 5 đến 10 phút, khi đu đủ có độ mềm, dẻo thì dừng lại.
  • Bạn đem đu đủ rửa sạch với nước. Rồi ngâm đủ đủ với nước vôi trong khoãng 6 tiếng để đu đủ cứng và trong hơn, xong bạn lại đem đu đủ rửa thật sạch với nước lạnh.
  • Bạn bắc xoong lên bếp, cho 1,5 lít nước cùng phèn chua vào, khi nước phèn chua sôi lăn tăn bạn cho đu đủ vô, bạn chằn đu đủ với nước sôi trong 2 phút, rồi đem rửa sạch cho đu đủ hết vị chua của phèn.
  • Bạn cho đu đủ vào tô, khi này đu đủ thu được 250gr thì bạn ướp với 150gr đường, bọc màng bọc thực phẩm lên trên và ướp trong 5 tiếng hoặc lâu hơn nhé (bạn có thể thay đổi lượng đường theo khẩu vị gia đình).
  • Sau khi ướp xong, đường tan hết thành nước thì bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, đổ nước đường vô chảo, và cho vani vào đu đủ trộn đều lên.
  • Khi nước đường sôi, bạn cho đu đủ vào, vặn lửa nhỏ lại, sên trong khoảng 45 – 55 phút, thường xuyên đảo đu đủ. Đến khi đu đủ săn lại, đường khô hết vào bám vào đu đủ tạo thành lớp áo thì bạn ăn thử một sợi đu đủ xem bên trong đã đủ độ dẻo chưa thì tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt đu đủ

Món mứt đu đủ ăn sực sực, vị thơm, màu sắc của món mứt nhìn bắt mắt. Hãy xem ngay cách làm mứt đu đủ này để làm ngay cho dịp Tết năm nay nhé.

Bảo quản mứt đu đủ xanh

Sau khi mức đu đủ đã thật nguội thì bạn cho nó vô keo, đậy kín nắp, cất nơi thoáng mát, khô ráo để dành ăn dần là được.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đu đủ xanh và những món mứt ngon khác nữa.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc