Bạn có biết cách làm mứt hoa hồng rất đơn giản, nguyên liệu chỉ cần bông atiso đỏ và đường thôi. Đồng thời trong quá trình chế biến bạn còn làm thêm được 2 loại nước uống nữa là siro và trà đó. Hoa atiso đỏ có tính hàn, vị mát, là một vị thuốc giúp bồi bổ sức khỏe rất công hiệu. Có một cách chế biến loài hoa này rất nổi tiếng là cách làm mứt, ngoài cái tên gọi mứt atiso đỏ, loại mứt này còn được ưu ái đặt cho cái tên là mứt hoa hồng vì vẻ ngoài đỏ ao, trong vắt, rất đẹp của những cánh bông atiso sau khi thành phẩm.
Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp làm ngay mứt hoa hồng nhé !
Bạn xếp mứt hoa hồng vào dĩa hoặc vào khây, ăn ngay còn siro bạn dùng làm nước uống rất ngon và ngọt. Như vậy bạn đã biết cách làm mứt hoa hồng rồi đó, chỉ với những bông atiso đỏ bạn đã có thể chế biến ra được mứt, siro, và đừng quên đem nhụy hoa phơi khô héo để dành pha nước trà uống mát bạn nhé.
Xem thêm: