main-content

Cách làm mứt khế chua, ngọt, dẻo, cay

Túc Túc - Thứ ba 10/07/2018 15:45
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm mứt
Làm mứt khế rất đơn giản và ít nguyên liệu nhưng không vì thế mà loại mứt này kém phần hấp dẫn đâu đấy. Với mùi vị đặc trưng của khế kết hợp với sự cay the của gừng, ướp với đường đem sên thành mứt chua dẻo, dai ngọt, cay cay thì còn gì ngon bằng.

Cách làm mứt khế

Nguyên liệu

  • Khế chua: 500gr
  • Đường: 300gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 trái
  • Gừng: 1 miếng nhỏ

Cách làm (6 bước)

1. Bạn pha 1,5 lít nước với chanh và muối cho tan.

Khế rửa thật sạch với nước lạnh, chẻ từng múi khế ra, rồi cho vào nước muối ngâm 30 phút.

2. Sau 30 phút, bạn vớt ra trãi khế lên xịa hoặc rổ, phơi 1 ngày, thường xuyên chở bề để khế săn khô đều, không bị nhũn ra khi sên mứt.

3. Tiếp theo bạn xếp khế vào tô, cứ 1 lớp khế rắc 1 lớp đường lên, dùng màn bọc thực phẩm bọc lại hoặc cho vào hộp đậy kín nắp. Ướp qua đêm cho đường tan hết, thấm vào khế.

4. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, giả nhuyễn. Xong cho nữa chén nước lọc vào, khuấy lên.

Sau khi ướp khế xong thì bạn gắp khế vào tô, trộn phần nước đường đã tan ra với nước gừng.

5. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đường, gừng vào nấu với lửa vừa. Khi nước đường sôi lên bạn cho khế vào. Sên đến khi nước đường và khế chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

6. Xếp khế vào khây, đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút hoặc đem phơi nắng đến khi mứt hơi ráo lại là được.

Trình bày

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản

Bạn cho mứt khế vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

>> Cách Làm Mứt Xoài Xanh Dẻo Tại Nhà

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức