main-content

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

-Thứ năm 23/08/2018 14:09
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt khoai tây sợi cũng ngon không kém. Khoai tây là một loại củ giàu dinh dưỡng và nấu được nhiều món ăn rất ngon, điển hình là món khoai tây chiên.

Mứt khoai tây sợi rất đặc biệt từ vẻ ngoài đến hương vị, từng sợi khoai tây béo béo, bùi bùi, ngọt thanh, giòn giòn sẽ khiến bạn thích mê ly, nhăm nhi hoài không mệt đó. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt khoai tây sợi độc đáo, lạ lắm chứng minh tài bếp núc với gia đình, bạn bè nhé !

Nguyên liệu làm mứt khoai tây sợi

  • Khoai tây: 500gr
  • Vôi tôi: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 160gr
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: ¼ miếng
  • Nước đá

Cách làm mứt khoai tây sợi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, xong bạn để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên, bỏ vôi lắng đi.
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, bào sợi, ngâm trong nước muối loãng 15-20 phút để khoai tây không bị thâm đen.
  • Xả lại nước lạnh, rồi cho khoai tây vào nước vôi trong ngâm 6 tiếng. Sau đó, vớt ra rửa lại 4-5 lần nước cho thật sạch.

Bước 2. Ướp khoai tây

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Bạn chuẩn bị sẳn một thau nước đá, rồi bắc nồi nước lên bếp. Cho khoai tây cùng ½ muỗng cà phê muối vô để khi sên mứt không bị ngọt gắt, đồng thời vắt ¼ miếng chanh vào để khoai tây trắng hơn.
  • Luộc khoai tây trong 15 phút với lửa vừa, xong vớt ra cho vào tô đá lạnh ngâm 10 phút để mứt khoai tây sợi được giòn ngon hơn.
  • Khi đã ngâm xong, cho 500gr đường vô khoai tây, trộn đều lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm trong 6 giờ để đường tan hết ngấm vào khoai tây.

Bước 3. Sên mứt khoai tây sợi

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

  • Sau 6 tiếng, bạn bắc chảo lên bếp với lửa lớn, cho khoai tây vào sên đến khi nước đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại rắc vani vô.
  • Thời gian sên từ 30 – 35 phút đến khi đường khô lại bám vào sợi khoai tây tạo thành một lớp áo trắng xung quanh là được.

Trình bày mức khoai tây sợi

Cách làm mứt khoai tây sợi lạ lẫm, giòn ngon tại nhà

Bạn cho mứt khoai tây sợi ra dĩa hoặc khây, nhăm nhi cùng vài tách trà nóng, xem phim, nghe nhạc tận hưởng cuộc sống nhé !

Bảo quản mứt khoai tây sợi

Mứt khoai tây sợi ăn không hết bạn cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt miệng cất nơi khô ráo, thoáng mát là được. Lưu ý: Trong suốt quá trình làm mứt khoai tây sợi, bạn nên nhẹ tay để không làm nát khoai tây, vì khoai tây giòn, xắt sợi mỏng rất dễ nát.

Vậy là bạn đã biết cách làm mứt khoai tây sợi rồi đó, thật đơn giản để có môt hủ mứt ngon hết ý ăn miết nhỉ. Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai tây sợi ở trên và tham khảo nhiều cách làm mứt Tết ngon.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức