Cách làm mứt khóm dẻo trong vắt, vàng ươm tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 05/07/2018
Với cách làm mứt khóm dẻo sẽ làm cho ngày Tết của bạn thêm nhiều màu sắc, hương vị đấy, cùng nhau vào bếp làm mứt khóm dẻo cho mùa xuân năm nay bạn nhé.

Hãy nhanh tay xem ngay cách làm mứt khóm dẻo cho gia đình bạn bởi vì ngoài hương vị thơm ngon đặc trưng thì những trái khóm còn giúp chữa viêm thận, viêm phế quản, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khoẻ, cải thiện thị lực nữa đấy. Không những thế những món ăn từ khóm luôn làm người khác điên đảo như mực xào khóm, nước ép khóm, khóm sấy,... và mứt khóm dẻo là một trong những món ngon không thể thiếu trong danh sách này.

cách làm mứt khóm dẻo

Nguyên liệu món mứt khóm dẻo

  • Khóm: 1 trái
  • Đường: 100gr

Cách làm mứt khóm dẻo

Bước 1. Sơ chế khóm

  • Khóm bạn gọt sạch vỏ, xắt thành từng khoanh, dùng tâm, nĩa hay vật nhọn xâm đều 2 mặt.
  • Xong bạn cho từng khoanh khóm vào túi lọc dạng lưới vắt khô cho bớt nước.

Lưu ý: bạn vắt sao cho vẫn giữ được hình khoanh khóm không bị bể, nát nhé.

Bước 2. Ướp khóm

  • Cho khóm vào tô trộn với 100gr đường, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong 2 tiếng để đường tan hết và thấm vào khóm.

Bước 3. Sên khóm

  • Sau 2 tiếng, bạn cho khóm vào chảo, nấu với lửa lớn. Đến khi đường sôi lên, bạn vặn lửa nhỏ lại sên đến khi nước đường kẹo, sệt thì tắt bếp.
  • Trong quá trình sên bạn thường xuyên trở đều 2 mặt để khóm chín đều nhé.

Bước 4. Sấy khô khóm

  • Sau cùng, bạn sắp khóm vào khây hoặc măm, đem nướng ở 80 độ C trong 20 phút hoặc bạn phơi qua 1 nắng cho mứt khô trong lại là được.

Bảo quản mứt khóm dẻo

Bạn cho mứt khóm vào keo, hủ đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

Trình bày món mứt khóm dẻo

Thế là bạn đã hoàn thành cách làm mứt khóm dẻo. Giờ hãy bày ra dĩa để mọi người cùng ăn bạn nhé. Mứt chuối dẻo cũng là lựa chọn tuyệt vời cho mùa Tết năm nay sum vầy hơn đấy, xem công thức làm mứt chuối dẻo trong video sau bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc