main-content

Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt

Túc Túc - Thứ hai 09/07/2018 15:06
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm mứt
Mãng cầu xiêm là loại quả được trồng nhiều ở miền Tây Nam Bộ, thường được làm nước uống, hoặc vào các dịp Tết Nguyên Đán thì mọi người sẽ đem ra làm mứt. Mứt mãng cầu xiêm có vi chua chua, ngọt thanh ăn rất ngon.

Cách làm mứt mãng cầu

Nguyên liệu

  • Mãng cầu xiêm: 1kg8
  • Đường: 400gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm (4 bước)

1. Bạn bổ đôi mãng cầu, đeo bao tay vào tách bỏ hạt, cho phần thịt mãng cầu vào tô.

2. Trộn mãng cầu với đường, ướp 2-3 tiếng cho đường tan hết, ngấm vào mãng cầu có vị chua chua, ngọt ngọt.

3. Sau khi ướp xong bạn cho mãng cầu vào chảo nấu với lửa vừa. Khi mãng cầu sôi lên thì cho muối vô, đảo đều thường xuyên để mứt không bị cháy khét.

Sên đến khi mãng cầu sệt lại thì đem ra nắng phơi 3 tiếng.

Rồi bạn tiếp tục cho mãng cầu lên bếp nấu với lửa vừa, rắc vani vào, đảo đều lên thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, để mứt thật nguội.

4. Bạn múc một ít mứt vừa ăn vào giấy kiến rồi cuốn tròn lại, xong se chặt hai đầu giấy kiến là xong.

Trình bày

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp là được.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức