main-content

Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua chua, ngọt ngọt

-Thứ hai 09/07/2018 15:06
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Mứt mãng cầu xiêm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Cách làm mứt mãng cầu xiêm không quá khó. Mứt mãng cầu thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp ăn không ngán,..

Nguyên liệu làm món mứt mãng cầu xiêm

  • Mãng cầu xiêm: 1kg8
  • Đường: 400gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Hương vani: 1 muỗng cà phê

Cách làm mứt mãng cầu xiêm chua ngọt

1. Bạn bổ đôi mãng cầu, đeo bao tay vào tách bỏ hạt, cho phần thịt mãng cầu vào tô.

2. Trộn mãng cầu với đường, ướp 2-3 tiếng cho đường tan hết, ngấm vào mãng cầu có vị chua chua, ngọt ngọt.

3. Sau khi ướp xong bạn cho mãng cầu vào chảo nấu với lửa vừa. Khi mãng cầu sôi lên thì cho muối vô, đảo đều thường xuyên để mứt không bị cháy khét.

Sên đến khi mãng cầu sệt lại thì đem ra nắng phơi 3 tiếng.

Rồi bạn tiếp tục cho mãng cầu lên bếp nấu với lửa vừa, rắc vani vào, đảo đều lên thêm 3-4 phút nữa thì tắt bếp, để mứt thật nguội.

4. Bạn múc một ít mứt vừa ăn vào giấy kiến rồi cuốn tròn lại, xong se chặt hai đầu giấy kiến là xong.

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày 

Thế là bạn đã hoành thành cách làm mứt cầu xiêm chua ngọt. Bây giờ bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp là được.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

adv

Công thức liên quan

Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

Túc Túc - Thứ hai 09/07/2018


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức