main-content

Cách làm mứt me viên dai dẻo chua ngọt ăn hoài không ngán

-Thứ năm 28/06/2018 10:55
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Cách làm mức me viên rất dễ và nhanh, cùng nấu ăn không khó vào bếp làm một keo mức me để tặng bạn bè hoặc để dành nhăm nhi nhé !

Cách làm mứt me viên

cách làm mứt me viên

Nguyên liệu làm mứt me

  • Me vắt: 300gr
  • Đường: 400gr
  • Nước: 200ml
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Mật ong: 20ml

Cách làm mứt me viên

1. Bạn cho me vào chảo, rồi đổ nước cùng 150gr đường vô, bắc lên bếp khuấy tan đường, vớt bỏ bớt những hạt me rời ra. Bạn sên đến khi me sệt lại thì bạn cho tiếp 150gr đường, mật ong cùng muối vô và khuấy tan đến khi me sệt lại và có màu sậm hơn thì tắt bếp.

2. Khi me nguội lại bạn đeo bao tay vô vo nó thành những viên tròn, rồi lăn qua 100gr đường còn lại là xong nhé. Nếu bạn muốn ăn cay cay có thể cho thêm một ít ớt bột vô đường trộn lên rồi lăn me qua !

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt me viên

Cách làm mứt me viên quá dễ để thực hiện. Chỉ cần 2 bước đơn giản là bạn đã làm được món mứt me viên để mời mọi người.

Bảo quản mứt me viên 

Mứt me ăn không hết bạn cho vào keo đậy kín nấp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại cất nới khô ráo, thoáng mát hay bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để dành ăn nhé! Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại nauankhongkho.vn nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức