main-content

Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

-Thứ hai 09/07/2018 14:07
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Xem ngay cách làm mứt nghệ mật ong đường phèn chi tiết tại Nấu ăn không khó. Với cách làm đơn giản, món ăn thơm ngon vì vậy hãy bắt tay vào chế biến ngay món mứt nghệ mật ong này.

1/ Nguyên liệu làm mứt nghệ mật ong

  • Nghệ tươi: 250gr
  • Đường phèn: 140gr
  • Chanh: 1 trái
  • Muối: 40gr
  • Mật ong: 4 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước vo gạo: 1 thau

2/ Cách làm mứt nghệ mật ong

  • Bạn pha 1 tô nước muối, vắt nửa trái chanh vào. Củ nghệ gọt vỏ, cho vào nước muối ngâm, rồi đem rửa sạch.
  • Bạn xắt củ nghệ thành từng lát, ngâm trong nước vo gạo từ 2 đến 6 tiếng để tẩy vị cay, vị đắng của nghệ. Sau khi ngâm xong bạn vớt nghệ ra, rửa lại với nước lạnh
  • Cho 35gr muối vô bóp trong 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa.
  • Bắc nước sôi lên bếp, nặn vào nửa trái chanh luộc nghệ 5 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục, luộc nghệ lần nữa với nước sôi trong 5 phút nhưng không vắt chanh vào.
  • Đường phèn giả nát, cho vào nghệ cùng 4 muỗng cà phê mật ông, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 6 tiếng cho đường và mật ong tan hết ngấm vào nghệ.
  • Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho nghệ vào sên khoảng 20 phút thì rắt vani vào, đảo đều rồi tắt bếp.
  • Trãi mứt nghệ vào măm, khây hoặc rổ bằng tre để dưới quạt có gió một lúc mứt sẽ khô mật lại là xong.

Xem thêm: Cách làm mứt chuối dẻo

3/ Trình bày mứt nghệ mật ong

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản

Bạn cho mứt nghệ vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

Cách làm mứt nghệ mật ong cũng đơn giản phải không các bạn. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

adv

Công thức liên quan

Cách làm mứt và siro dâu tằm ngọt, dẻo, đậm đặc

Túc Túc - Thứ bảy 07/07/2018


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức