main-content

Cách làm mứt nghệ mật ong, đường phèn

Túc Túc - Thứ hai 09/07/2018 14:07
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm mứt
Nghệ là loại gia vị tốt cho tiêu hoá, phòng bệnh tim mạch, tăng sức đề kháng, chữa viêm khớp hay,... Mứt nghệ mật ông, đường phèn là một trong những món ăn ngon được triết suất từ nghệ nguyên chất, mùi vị thơm ngon, cay the, giòn tan lại tốt cho sức khoẻ.

Cách làm mứt nghệ vàng

Nguyên liệu

  • Nghệ tươi: 250gr
  • Đường phèn: 140gr
  • Chanh: 1 trái
  • Muối: 40gr
  • Mật ong: 4 muỗng cà phê
  • Vani: 1 ống
  • Nước vo gạo: 1 thau

Cách làm (7 bước)

1. Bạn pha 1 tô nước muối, vắt nửa trái chanh vào. Củ nghệ gọt vỏ, cho vào nước muối ngâm, rồi đem rửa sạch.

2. Bạn xắt củ nghệ thành từng lát, ngâm trong nước vo gạo từ 2 đến 6 tiếng để tẩy vị cay, vị đắng của nghệ. Sau khi ngâm xong bạn vớt nghệ ra, rửa lại với nước lạnh

3. Cho 35gr muối vô bóp trong 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần nữa.

4. Bắc nước sôi lên bếp, nặn vào nửa trái chanh luộc nghệ 5 phút, rồi vớt ra. Tiếp tục, luộc nghệ lần nữa với nước sôi trong 5 phút nhưng không vắt chanh vào.

5. Đường phèn giả nát, cho vào nghệ cùng 4 muỗng cà phê mật ông, trộn đều lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp 6 tiếng cho đường và mật ong tan hết ngấm vào nghệ.

6. Bạn bắc chảo lên bếp với lửa vừa, cho nghệ vào sên khoảng 20 phút thì rắt vani vào, đảo đều rồi tắt bếp.

7. Trãi mứt nghệ vào măm, khây hoặc rổ bằng tre để dưới quạt có gió một lúc mứt sẽ khô mật lại là xong.

Trình bày

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản

Bạn cho mứt nghệ vào keo, hủ đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức