main-content

Cách làm mứt phật thủ dẻo ngọt, the the, tan đờm, trị ho

-Thứ ba 21/08/2018 09:50
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt Phật Thủ để giải đáp thắc mắt này bạn nhé! Qủa Phật Thủ là loại quả được sử dụng rất nhiều để thờ cúng, vậy Phật Thủ có ăn được không và mùi vị như thế nào vẫn còn rất mơ hồ với nhiều người.

Quả Phật Thủ thường được dùng để thờ cúng vào các ngày rằm hay lễ tết với mong muốn đem lại bình an, may mắn cho gia đình nhưng ít ai biết đây là vị thuốc kỳ diệu, quý giá trong y học với nhiều công dụng bất ngờ.

Quả Phật Thủ có vị cay, đắng, chua, tính ấm, giàu vitamin C, dầu chanh,… rất tốt cho việc hóa đờm, trị ho, dễ tiêu và trị bệnh đau dạ dày.

Ngoài những công dụng tuyệt vời trên, loại quả này còn là món ăn thơm ngon tuyệt đỉnh mà ít ai biết đến đấy, cùng Nauankhongkho.vn học cách làm mứt Phật Thủ bạn nhé !

Nguyên liệu làm mứt Phật Thủ

  • Đường: 700gr
  • Phật thủ: 3 quả
  • Nước

Cách làm mứt Phật Thủ

Bước 1. Sơ chế Phật Thủ

Cách làm mứt phật thủ dẻo ngọt, the the, tan đờm, trị ho

  • Bạn rửa sạch Phật Thủ, để khô ráo, xong xắt thành từng miếng nhỏ hình hạt lựu dày khoãng 1cm hoặc thành miếng dài tùy ý.
  • Bắc nồi nước lên bếp, sau đó bạn cho phật thủ vào luộc chín mềm trog 30 phút, rồi vớt ra.

Bước 2. Rim Phật Thủ với nước đường

Cách làm mứt phật thủ dẻo ngọt, the the, tan đờm, trị ho

  • Tiếp theo bạn cho Phật Thủ vào nồi, đổ nước lọc cùng 650gr đường vào, khuấy đều lên nấu dưới lửa nhỏ đến khi phật thủ trong lại, thấm đẩm đường, nước đường sệt kẹo là được.

Bước 3. Hoàn thành mứt Phật Thủ

Cách làm mứt phật thủ dẻo ngọt, the the, tan đờm, trị ho

Đến giai đoạn này sẽ có 2 cách làm mứt

  • Cách 1: nếu bạn muốn ăn mứt Phật Thủ dẻo thì vớt ngay Phật Thủ cùng nước đường cho vào lọ và để dành ăn dần.
  • Cách 2: Còn nếu muốn ăn mứt Phật Thủ khô thì bạn làm thêm vài thao tác sau nhé:
  1. Vớt mứt trải đều ra vỉ hoặc rổ để khô trong khoãng 24 giờ.
  2. Sau đó, bạn cho mứt phật thủ vào tô hoặc dĩa có 50gr đường còn lại, áo mứt qua một lớp đường, để thêm vài tiếng ngoài không khí cho mứt khô hẳn thì cho vô hộp bảo quản.

Xem thêm: Cách làm mứt mãng cầu xiêm

Trình bày mứt Phật Thủ

Cách làm mứt phật thủ dẻo ngọt, the the, tan đờm, trị ho

Bạn có thể ăn mứt Phật Thủ dẻo hoặc khô theo ý thích đều rất ngon, ngọt và có vị the the kích thích.

Bảo quản mứt Phật Thủ

  • Rửa sạch hủ đựng mứt với nước muối, nếu dùng lọ thủy tinh bạn nên trụng sơ qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước hoàn toàn.
  • Cho Mứt Phật Thủ vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát sẽ sử dụng được 1 năm.
  • Với Mứt Phật Thủ dẻo, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để món ăn ngon hơn và giữ được lâu hơn.

Cách làm mứt này chỉ cần vài thao tác đơn giản của cách làm mứt Phật Thủ bạn đã có ngay 2 loại mứt để dành ăn hoài.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều loại mứt khác như cách làm mứt dừa trà xanh, cách làm mứt khế chua,… để món ăn gia đình luôn phong phú bạn nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt Phật Thủ ở trên. Tết 2019 đang đến gần, các bạn hãy tham khảo thêm những cách làm mứt Tết ngon mà Nấu ăn không khó đã tổng hợp lại để làm cho gia đình mình vào dịp Tết năm nay.

Công thức được tham khảo tại kênh Học Nấu Ăn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức