main-content

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai, ngọt lịm, ngon mê ly

-Thứ tư 22/08/2018 13:09
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Mùa Tết năm nay hãy đổi vị cho gia đình bằng cách làm mứt rau câu dẻo này. Nauankhongkho.vn sẽ hướng dẫn các bạn bí quyết làm mứt rau câu 5 màu sắc hấp dẫn. Mứt rau câu dẻo, dai, thơm mùi trái cây chắc chắn là món mứt hấp dẫn cho mùa Tết năm nay.

Mứt rau câu dẻo có vị ngọt thanh, đậm đà mùi vị rau củ quả, dai dai, giòn giòn, sừng sực ăn rất thích và vui miệng. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh ôm chăn ăn mứt xem phim thì còn gì bằng.

Cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm mứt rau câu dẻo trong veo nhiều màu để dành ăn vặt bạn nhé !

Nguyên liệu làm mứt rau câu dẻo

  • Bột rau câu giòn: 25gr
  • Đường: 500gr
  • Cà phê: 50ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Bột trà xanh: 3gr
  • Chanh dây: 2 trái
  • Thanh long ruột đỏ: ½ trái

Cách làm mứt rau câu dẻo

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai dai, ngọt lịm, ngon mê ly

  • Chanh dây bổ đôi, lọc qua ray lấy nước bỏ hạt. Trôn nước chanh dây với 2 muỗng canh đường cho tan.
  • Pha 20ml nước với 3gr bột trà xanh, để tạo màu xanh. Nếu không có trà xanh, bạn có thể dùng lá dứa thay thế.
  • Thanh long ruột đỏ bạn gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vô cối xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lọc lấy nước, bỏ xác.

Bước 2. Nấu rau câu

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai dai, ngọt lịm, ngon mê ly

  • Đầu tiên bạn trôn 500gr đường với 25gr bột rau câu lại với nhau, sau đó đổ vô nồi nước (1 lít nước), khuấy tan, ngâm 30 phút cho bột rau câu nở ra.
  • Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi thì vặn nhỏ lửa lại, nấu thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Lưu ý: bạn thường xuyên khuấy để rau câu không bị khét đáy và hớt bỏ bọt trắng để rau câu trong vắt đẹp mắt, không bị cặn.

Bước 3. Đổ rau câu

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai dai, ngọt lịm, ngon mê ly

  • Đổ rau câu vào 5 khuôn, tiếp tục đổ 5 loại nước là nước trà xanh, nước cốt chanh dây, nước cốt thanh long, sữa đặc, cà phê vào, khuấy đều để tạo màu và hương cho rau câu. Rồi để yên đến khi rau câu đặc hoàn toàn.

Bước 4. Phơi mứt rau câu

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai dai, ngọt lịm, ngon mê ly

  • Tiếp theo bạn lấy rau câu ra, xắt thành từng thanh dài dày khoãng 1,5cm.

  • Xếp rau câu vào măm đem phơi 2 nắng, nếu nắng yếu bạn phơi 3 ngày nhé. Phơi đến khi mứt rau câu dẻo khô lại, có lớp phấn trắng áo bên ngoài là hoàn thành.

Xem thêm: 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày mứt rau câu dẻo

Cách làm mứt rau câu dẻo 5 màu giòn, dai dai, ngọt lịm, ngon mê ly

Bạn đem mứt rau câu dẻo ra và thưởng thức nhé, sau khi phơi nắng xong mứt sẽ khô lại, dai, giòn, ngọt ăn rất ngon.

Cách làm mứt này không quá cầu ky, chỉ cần vài thao tác đơn giản của cách làm mứt rau câu dẻo bạn đã có ngay một mẻ mứt thơm ngon, để dành ăn hoài nhé.

Mẹo nhỏ cho bạn: Cách làm mứt rau câu dẻo được phong phú và hấp dẫn hơn nếu bạn có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác theo sở thích để tạo màu và hương cho mứt.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều loại mứt khác như cách làm mứt dừa trà xanh, cách làm mứt khế chua ngọt… và hàng ngàn công thức làm mứt độc đáo khác nữa bạn nhé.

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức