Mứt rau câu dẻo có vị ngọt thanh, đậm đà mùi vị rau củ quả, dai dai, giòn giòn, sừng sực ăn rất thích và vui miệng. Đặc biệt vào những ngày trời se lạnh ôm chăn ăn mứt xem phim thì còn gì bằng. Cùng Nấu ăn không khó vào bếp khám phá cách làm mứt rau câu dẻo trong veo nhiều màu để dành ăn vặt bạn nhé !
Lưu ý: bạn thường xuyên khuấy để rau câu không bị khét đáy và hớt bỏ bọt trắng để rau câu trong vắt đẹp mắt, không bị cặn.
Tiếp theo bạn lấy rau câu ra, xắt thành từng thanh dài dày khoãng 1,5cm.
Bạn đem mứt rau câu dẻo ra và thưởng thức nhé, sau khi phơi nắng xong mứt sẽ khô lại, dai, giòn, ngọt ăn rất ngon.
Cách làm mứt Tết này không quá cầu ky, chỉ cần vài thao tác đơn giản của cách làm mứt rau câu dẻo bạn đã có ngay một mẻ mứt thơm ngon, để dành ăn hoài nhé.
Mẹo nhỏ cho bạn: Cách làm mứt rau câu dẻo được phong phú và hấp dẫn hơn nếu bạn có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác theo sở thích để tạo màu và hương cho mứt.
Xem thêm: