Mứt tắc sợi hay còn gọi là mứt tắc xí muội có vị chua chua, ngọt ngọt, the the, dùng làm nước uống giải nhiệt rất thích. Cách làm mứt tắc sợi lại đơn giản, ít nguyên liệu, không tốn nhiều công sức, nên nếu có thời gian bạn hãy tự tay làm một hủ mứt tắc sợi để dành giải cảm, tăng sức đề kháng hay đơn giản chỉ là uống nước cho vui cũng rất ngon đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm mứt tắc sợi ngay nè bạn.
Bước 1. Sơ chế tắc
Bước 2. Ướp tắc với đường
Bước 3. Hoàn thành mứt tắc
Để tạo thành mứt tắc bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:
Cả 2 cách làm mứt tắc xắt sợi đều giúp bạn có mẻ mứt ngon tuyệt hảo, thấy cách nào thuận tiện thì thực hiện nhé.
Bạn lấy mứt tắc xắt sợi làm nước uống rất ngon, nếu bị ho, cảm bạn pha với nước ấm để hồi phục sức khỏe.
Rửa sạch hủ, nếu sử dụng hủ bằng thủy tinh, bạn trụng sơ qua nước sôi để tiệt trùng, phơi ráo nước, rồi cho mứt tắt xắt sợi vào, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm mứt tắc xắt sợi bạn đã có ngay hủ mứt tắc sợi hay còn gọi là mứt tắc xí muội giải cảm, tốt cho sức khỏe rồi đó. Chúc bạn thành công với cách làm mứt tắc xắt sợi này. Tết 2019 đang đến, các bạn cũng có thể xem những cách làm mứt Tết ngon và hấp dẫn mới tại Nấu ăn không khó.
Xem thêm: