main-content

Cách làm mứt tắc xắt sợi (mứt xí muội) không đắng, ngọt the, trị ho, giải cảm

-Thứ ba 04/09/2018 09:14
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Cách làm mứt tắc xắt sợi là một trong các cách làm mứt ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại giúp giải cảm, tri ho, tiêu đờm rất công hiệu đấy. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm mứt tắt sợi tại nhà vừa tiết kiệm, lại hợp vệ sinh bạn nhé!

Mứt tắc sợi hay còn gọi là mứt tắc xí muội có vị chua chua, ngọt ngọt, the the, dùng làm nước uống giải nhiệt rất thích.

Cách làm mứt tắc sợi lại đơn giản, ít nguyên liệu, không tốn nhiều công sức, nên nếu có thời gian bạn hãy tự tay làm một hủ mứt tắc sợi để dành giải cảm, tăng sức đề kháng hay đơn giản chỉ là uống nước cho vui cũng rất ngon đấy. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm mứt tắc sợi ngay nè bạn.

Nguyên liệu làm mứt tắc xắt sợi

  • Tắc: 900gr
  • Đường: 900gr
  • Muối: 1 muỗng canh

Tham khảo thêm cách làm mứt khác: Cách làm mứt cà rốt giòn hình cánh hoa

Cách làm mứt tắc xắt sợi

Bước 1. Sơ chế tắc

Cách làm mứt tắc sợi (mứt xí muội) không đắng, ngọt the, trị ho, giải cảm

  • Ngâm tắc với nước muối loãng 5 phút, rồi vớt ra xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Bổ đôi tắc, vắt lấy nước, bạn lọc qua ray để loại bỏ hạt nhé. Còn vỏ tắc bạn xắt sợi thật mỏng.

Bước 2. Ướp tắc với đường

Cách làm mứt tắc sợi (mứt xí muội) không đắng, ngọt the, trị ho, giải cảm

  • Bạn trôn vỏ tắc, nước tắc, đường, muối lại với nhau, ướp khoãng 3-4 tiếng cho gia vị tan ra ngấm đều vào tắt.

Bước 3. Hoàn thành mứt tắc

Cách làm mứt tắc sợi (mứt xí muội) không đắng, ngọt the, trị ho, giải cảm

Để tạo thành mứt tắc bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1. Bắc nồi lên bếp, cho tắc vào, bât lửa vừa sên đến khi nước đường sền sệt thì tắt bếp, để nguội và cho vô keo.
  • Cách 2. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mứt vào khây, trãi đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đem phơi 3 nắng, nước đường cũng sẽ sệt lại, tắt vàng ươm, rồi bạn cho vô keo bảo quản ăn dần.

Cả 2 cách làm mứt tắc xắt sợi đều giúp bạn có mẻ mứt ngon tuyệt hảo, thấy cách nào thuận tiện thì thực hiện nhé.

Trình bày mứt tắc xắt sợi

Cách làm mứt tắc sợi (mứt xí muội) không đắng, ngọt the, trị ho, giải cảm

Bạn lấy mứt tắc xắt sợi làm nước uống rất ngon, nếu bị ho, cảm bạn pha với nước ấm để hồi phục sức khỏe.

Bảo quản mứt tắc sợi

Rửa sạch hủ, nếu sử dụng hủ bằng thủy tinh, bạn trụng sơ qua nước sôi để tiệt trùng, phơi ráo nước, rồi cho mứt tắt xắt sợi vào, đậy kín nắp cất nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Như vậy chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm mứt tắc xắt sợi bạn đã có ngay hủ mứt tắc sợi hay còn gọi là mứt tắc xí muội giải cảm, tốt cho sức khỏe rồi đó.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều loại mứt khác như cách làm mứt hoa hồng, cách làm mứt vỏ bưởi không bị đắng,… để dành ăn hoài nhé bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm mứt tắc xắt sợi nàyTết 2019 đang đến, các bạn cũng có thể xem những cách làm mứt Tết ngon và hấp dẫn mới tại Nấu ăn không khó.


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức