main-content

Cách làm mứt tắc Thái ngọt ngào, trong veo, vàng ươm

-Thứ tư 27/06/2018 09:23
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm mứt
Cùng Nauankhongkho học cách làm mứt tắc Thái ngọt. Trái tắc hay còn gọi là quả quất, quả hạnh là loại trái có vị chua và the đặc trưng, khi đem làm mứt có thêm vị ngọt ăn rất lạ và ngon.

Cùng Nấu ăn không khó học cách làm mứt tắc Thái cho mùa Tết năm nay. Món mứt tắc với các nguyên liệu đơn giản và dễ làm.

cách làm mứt tắc Thái

Nguyên liệu của món mứt tắc Thái

  • Tắc thái: 500gr
  • Đường: 300gr
  • Phèn chua: 10gr
  • Vôi ăn trầu: 20gr
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Cách làm mứt tắc Thái

1. Bạn lấy nữa thau nước cho muối vào khuấy tan, rồi bạn cho tắc vô, ngâm 30 phút, xong bạn rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

2. Bạn chuẩn bị 2 lít nước, rồi cho vôi ăn trầu vô, khuấy đều để vôi tan ra, sau đó bạn để yên cho phần vôi lắng xuống đáy và lấy phần nước vôi trong ở trên, bỏ đi phần vôi lắng.

3. Sau khi tắc đã ráo nước bạn đem ra sử dụng dao khứa cạnh quả tắc thành 4 hoặc 5 cánh, tùy từng quả to nhỏ để điều chỉnh cho phù hợp. Không nên khứa nhỏ quá và khứa cách cùi tắt khoãng 0.5cm.

4. Bạn đeo bao tay vào, dùng tay bóp nhẹ 2 đầu quả tắt tạo thành hình bông, đồng thời vứt bỏ hạt và vắt tắt trong một cái tô để giữ lại nước tắc nhé.

5. Bạn cho vỏ tắt vào nước vôi trong, dùng màng bọc thực phầm bọc lại, ngâm qua đêm. Rồi bạn đem tắt đi rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

6. Bạn chuẩn bị nữa nồi nước, cho phèn chua vô, nấu sôi lên thì cho tắc vào trụng sơ rồi vớt ra tô nước lạnh.

7. Bạn lại bắt thêm một nồi nước khác không có phèn chua lên bếp, cho sôi rồi bạn cho tắc vô, trộn đều lên rồi vớt ra tô nước lạnh và đem rửa sạch lại 3-4 lần nước để khử đi vị the của vỏ tắc, xong bạn vớt ra tô, để ráo.

8. Bạn cho đường vô tô tắc, trộn đều lên, rồi bạn dùng màng bọc thực phẩm bao lại ướp 3-4 tiếng.

9. Sau khi uớp xong đường tan thành chất lỏng thì bạn cho nước tắc vào trộn đều lên để mứt có vị chua, rồi cho vô chảo sên với lửa vừa, khi nước đường sôi lên bạn vặn lửa nhỏ xuống. Thường xuyên chở đều tắc và sên đến khi nước đường kẹo lại thì bạn lắc nhẹ chảo và tắt bếp.

10. Bạn gấp mứt tắc vào vỉ hoặc khây đem ra nắng phơi khoảng 2 đến 3 tiếng hoặc bạn cho vô lò nướng để ở 80 độ C trong 20 phút để mứt khô lại là xong

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày mứt tắc Thái

Bạn cho mứt vào dĩa là ăn được rồi nhé !

Bảo quản mứt tắc Thái

Bạn cho mứt tắt vào keo, hủ đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát để dành ăn dần. Chúc bạn thành công với cách làm mứt tắc Thái này. Hãy theo dõi các cách làm mứt ngon của Nauankhongkho.vn để chuẩn bị nhiều món mứt cho Tết này


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức