Cách làm mứt vỏ cam the the, ngọt ngọt

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/07/2018
Xem ngay cách làm mứt vỏ cam tại Nấu ăn không khó. Mứt vỏ cảm the the, ngọt ngọt khiến bạn sẽ nhâm nhi không bao giờ chán, làm tăng thêm hương vị ngày Tết.

Cũng như bưởi, vỏ cam cũng có rất nhiều công dụng như dùn làm thuốc chữa bệnh hoặc được chế làm trong món ăn. Tết sắp đến, Nấu ăn không khó xin chia sẻ với các bạn một món ăn từ vỏ cam là cách làm mứt vỏ cam

cách làm mứt vỏ cam

1/ Nguyên liệu cho món mứt vỏ cam

  • Vỏ cam: 2 vỏ (khoảng 100gr)
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 70gr

2/ Cách làm mứt vỏ cam

  • Bạn cho muối vào tô nước, khuấy tan. Đồng thời, bạn xắt vỏ cam thành từng miếng dài, dày khoảng 0,5cm cho vào nước muối ngâm 15 phút, rồi vớt ra, rửa lại 3-4 lần nước lạnh cho thật sạch, vớt ra, để ráo.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, rồi cho vỏ cam vào trụng sơ trong 2 phút, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh 2-3 lần nước. Lập lại quy trình này thêm 2 lần nữa để cho vỏ cam bớt vị the, đắng, rồi bạn vớt ra, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao lạng bỏ đi phần vỏ trắng trắng phía trong. Rồi bạn cho đường, mật ông vào trộn đều lên, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp trong 2 đến 3 tiếng cho đường và mật ông tan ra thấm vào vỏ cam.
  • Sau khi ướp xong, bạn cho vỏ cam và nước đường vào chảo, bật lửa vừa nấu đến khi đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Bạn sên đến khi vỏ cam săn lại, đường khô lại tạo thành một lớp phấn trắng áo quanh vỏ cam thì bạn tắt bếp, là xong.

3/ Trình bày mứt vỏ cam

cách làm mứt vỏ cam

Bạn gấp mứt vỏ cam vào dĩa và thưởng thức. Chỉ vài bước làm đơn giản là bạn đã hoành thành được cách làm mứt vỏ cảm the the, ngọt ngọt cho ngày Tết rồi.

4/ Bảo quản mứt vỏ cam

Mứt vỏ cam bạn ăn không hết cho vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại cất nơi khô ráo, thoáng mát.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt Tết ngon mới tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ cảm và các món mứt khác.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc