Cách làm mứt xoài xanh dẻo tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 03/07/2018
Mứt xoài dẻo là một món ăn vặt có vị chua chua, ngọt ngọt, là món ăn đặc sắc thường xuất hiện trong dịp Tết. Cách làm mứt xoài rất đơn giản và cũng tương tự như các loại mứt khác. Cùng tham khảo công thức bên dưới bạn nhé !

Cách làm mứt xoài xanh dẻo

1/ Nguyên liệu làm mứt xoài xanh

  • Xoài xanh: 2 trái (khoảng 800gr)
  • Đường: 200gr
  • Phèn chua: 20gr
  • Vôi ăn trầu: 20gr

2/ Cách làm mứt xoài xanh dẻo

  • Bạn chuẩn bị một thau nước 1,5 lít, rồi bạn cho vôi ăn trầu vô khuấy tan, xong bạn để vôi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong bên trên, bỏ vôi lắng đi.
  • Xoài xanh bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng dài, rồi bạn bỏ vào nước vôi trong ngâm 6 tiếng, xong bạn đem rửa sạch lại với nước lạnh, vớt ra, để ráo.
  • Bạn bắc một nồi nước sôi lên bếp, cho đường phèn vô khuấy tan. Sau đó, cho xoài vô luộc ngã màu hơi vàng thì vớt ra rửa sạch, để ráo.
  • Tiếp theo bạn cho 200gr đường vào xoài, trộn đều lên, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ướp xoài trong 6 tiếng cho đường tan hết và xoài ngấm gia vị.
  • Sau khi ướp xoài xong, bạn chắt nước đường đã tan vào chảo, đem lên bếp thắng với lửa nhỏ. Khi nước đường sôi và hơi kẹo lại thì bạn cho xoài vô, sên đến khi xoài vàng trong, đường kẹo lại bám vào xoài thì tắt bếp. Bạn thường xuyên đảo xoài để xoài thấm đường và chín đều, đồng thời bạn đảo nhẹ nhàng thôi để xoài không bị bể, nát nhé.
  • Cuối cùng, bạn cho xoài vào măm, đem nướng trong 20 phút với nhiệt độ 30 độ C hoặc đem phơi 1 nắng cho mứt xoài khô lại là được.

TỔNG HỢP 20 CÁCH LÀM MỨT TẾT NGON

Cách làm mứt xoài xanh dẻo quá dễ phải không các bạn. Với vị thơm và chua của xoài thì món này sẽ giúp cho ngày Tết của bạn thật nhiều hương vị hơn.

4/ Bảo quản món mứt xoài dẻo

Bạn cho mứt vào hộp đậy kín nắp hoặc cho vào túi nilong buộc chặt lại, cất nơi thoáng mát, khô ráo. Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc