Cách làm mứt vỏ bưởi giúp cả nhà trị ho - Bạn đã biết?

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/06/2018
Bạn có biết vỏ bưởi có tác dụng giảm cân, làm đẹp da, tóc và ngoài ra nó còn có tác dụng trị ho. Vậy thì hãy xem ngay cách làm mứt vỏ bưởi tại Nấu ăn không khó nhé!

Cách làm mứt vỏ bưởi là một món mứt truyền thống không thể thiếu mỗi khi mùa Tết đến. Ngoài ra món mứt vỏ bưởi còn cá công dụng trị ho hiệu quả. Hãy bắt tay vào làm ngay nào.

cách làm mứt vỏ bưởi trị ho

Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi: 1 quả
  • Đường: 300gr
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Nước

Cách làm mứt vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi bạn xắt thành từng miếng mỏng, nếu vỏ bưởi dày bạn nên cắt bớt phần cùi trắng bên trong.
  • Bạn cho 1 muỗng muối vào nước, khuấy tan. Xong bạn cho vỏ bưởi vào nước muối ngâm trong 2 tiếng để vỏ bưởi hết tinh dầu. Sau đó, bạn dùng tay bóp vỏ bưởi để nó ra bớt chất đắng, bạn rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần để ráo.
  • Bạn bắc nước lọc lên bếp cho vào đó 1 muỗng canh muối, nấu sôi. Khi nước sôi nhiều, bạn cho vỏ bưởi vào luộc. Tiếp tục nấu cho nước sôi thêm lần nữa rồi để khoãng 5-7 phút khi vỏ bưởi trong lại thì tắt bếp.
  • Sau đó, bạn đem vỏ bưởi đã luộc rửa lại với nước sạch. Xong bạn nếm thử xem vỏ bưởi còn đắng không, nếu cảm thấy phù hợp khẩu vị của mình thì bạn ướp đường, còn nếu thấy vẫn còn đắng chát thì đem nó luộc lại với nước muối một lần nữa.
  • Bạn trộn vỏ bưởi với đường rồi bọc màng bọc thực phẩm lên trên, ướp vỏ bưởi từ 4 đến 8 tiếng hoặc để qua đêm càng tốt, khi đó đường sẽ tan hết, vỏ bưởi trở nên trong vắt. Lượng đường có thể thay đổi theo khẩu vị gia đình bạn.
  • Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vỏ bưởi và phần nước đường đã tan vào sên. Liên tục đảo đều đến khi nước đường sệt lại thì bạn vặn nhỏ lửa lại vẫn đảo đều liền tay để đường không bị khét. Đến khi vỏ bưởi khô săn lại và có một lớp đường trắng tinh bao phủ bên ngoài thì bạn tắt bếp.

Xem thêm: Tổng hợp 20 cách làm mứt Tết ngon

Trình bày món mứt vỏ bưởi

Vỏ bưởi được xem như là một thứ thuốc trị bệnh vì vậy cách làm mứt vỏ bưởi không chỉ giúp cả nhà có món để cùng nhâm nhia mà còn giúp trị bệnh ho hiệu quả. 

Bảo quản mứt vỏ bưởi

Sau khi mức đã nguội hẳn, bạn cho vào keo đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng để dành ăn dần.

Hãy theo dõi và cập nhật thêm các cách làm mứt ngon tại Nấu ăn không khó nha các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ bưởi và các món mứt khác tại Nấu ăn không khó.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm mứt dừa non tại nhà dẻo ngon, không bị đổ dầu

Cách làm mứt dừa non là một trong những công thức món tráng miệng không thể thiếu ngày Tết. Món mứt dừa non mang vị ngọt tự nhiên, chất dẻo thơm, hình thức bắt mắt.

Cách làm mứt củ cải trắng đơn giản tại nhà, ngọt ngào không hăng đắng

Cách làm mứt củ cải trắng cũng tương tự những công thức làm mứt khác, nguyên liệu cũng chỉ gồm đường, nước vôi trong và hương vani để tạo mùi hương cho món ăn.
Công thức bởi: Túc Túc

Thiên biến vạn hóa với 2 cách làm mứt chôm chôm chất chơi tại nhà

Chôm chôm tưởng chừng chỉ có thể ăn như một loại trái cây nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị và bất ngờ với những cách làm mứt chôm chôm đấy. Mứt chôm chôm dẻo ngọt lại có hương vị đặc trưng của loại quả này, làm để ăn chơi, ăn Tết, làm quà đều thật đậm tình.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm mứt sơ ri dẻo ngọt tại nhà thật dễ dàng

Cách làm mứt sơ ri không khó, chỉ từ những nguyên liệu đơn giản và thân quen bạn sẽ làm được nó tại nhà. Xem ngay bài viết này để biết rõ hơn thao tác làm mứt sơ ri bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc