Cách làm chùm ruột chua cay mặn ngọt ngon mê say

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 31/08/2017
Chỉ cần 4 bước làm đơn giản bạn đã có món chùm ruột chua cay mặn ngọt rất kích thích vị giác rồi đó, xem ngay cách làm chùm ruột chua cay tại đây bạn nhé.

Mỗi khi nhắc đến chùm ruột món trái cây vô cùng quen thuộc với những người con lớn lên tại miền quê thì bạn sẽ nghĩ ngay đến món chùm ruột chua cay mặn ngọt đậm đà phải không?. Hôm nay cùng Nấu ăn không khó học cách làm chùm ruột chua cay gợi nhớ hương vị quê nhà nhé bạn.

Nguyên liệu

  • 1kg chùm ruột (muốn ăn nhiều hay ít bạn có thể lượng cho phù hợp)
  • 1/2 chén nhỏ đường 
  • 1/3 chén nhỏ muối 
  • 1/3 chén ớt bột (các bạn có thề điêu chỉnh sao cho vừa ăn với gia đình mình nhé).

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế chùm ruột

Cách làm chùm ruột chua cay mặn ngọt

  • Chùm ruột bạn ngâm qua nước muối 15 phút rồi rửa sạch. Chần chùm ruột qua nước sôi, rồi vớt ra rổ để ráo.
  • Tiếp theo bạn làm dập chùm ruột (bạn có thể dùng đồ đập nhẹ, không quá nát), lưu ý là sau khi chần song mới đập dập tránh nước ngấm vào trái chùm ruột.

Bước 2: Trộn chùm ruột

Trộn chùm ruột với muối, đường, ớt

  • Bạn cho chùm ruột vô tô, rồi tiếp tục cho 1/2 chén đường, 1/3 chén muối, 1/3 chén ớt bột vào, xốc đều lên sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc đậy kín nắp, để yên sau 30 phút là ăn được.

Xem thêm: Cách làm chùm ruột ngâm đường

Trình bày

cách làm chùm ruột chua cay mặn ngọt

Sau 30 phút chùm ruột ngấm gia vị bạn đem ra và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì thật thú vị.

Bạn thấy đó cách làm chùm ruột chua cay mặn ngọt rất đơn giản, ai cũng làm được, hãy thử ngay nhé.

Hoặc bạn cũng có thể trộn chùm ruột với mắm ớt đều ngon mê say, xem công thức ngay dưới đây.

Chúc bạn thành công với cách làm chùm ruột chua cay mặn ngọt và chế biến được thật nhiều các món ăn vặt dễ làm khác tại nhà!

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn