Trong rất nhiều những loại trái cây ở miền Nam thì chùm ruột là một loại quả được mọi người ưa chuộng. Chùm ruột có thể được chế biến thành mứt và ăn kèm với kem tươi hoặc các loại sinh tố. Chế biến mứt chùm ruột không khó, thậm chí bạn có thể tự làm kem hay sinh tố ngay tại nhà vô cùng dễ dàng với máy làm kem tươi hoặc máy xay sinh tố.
Ngoài mứt ra thì một cách chế biến chùm ruột rất phổ biến đó là làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt. Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, cách làm chùm ruột ngâm đường sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt nhiều mùi vị. Một chút chua xen lẫn một chút ngọt món ăn vặt này sẽ giúp vị giác của bạn được thăng hoa.
Nếu yêu thích những món ăn vặt ngon chua ngọt siêu kích thích thì món chùm ruột ngâm đường sẽ là món không thể bỏ qua. Chỉ cần chuẩn bị chùm ruột, đường, muối và nước lọc bạn sẽ thực hiện được món ăn này ăn sau 1 ngày và bảo quản được đến vài tháng.
Mẹo nhỏ: Nếu bạn ăn được cay hãy thêm vài lát ớt vào khi ngâm chùm ruột nhé, sẽ rất ngon đấy.
Khi chùm ruột đã chua ngọt đậm đà bạn lấy ra chấm muối ớt là ngon hết sảy. Bạn thấy đó với cách làm chùm ruột ngâm đường này chẳng cần hao công tốn sức vẫn có món ăn vặt siêu mê ngay tại nhà, bảo quản chùm ruột ngâm đường nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh là sẽ dùng được đến vài tháng. Chúc bạn thành công và thực hiện được nhiều các món ăn ngon khác để làm mời gia đình mình nữa nhé.
Bài tham khảo thêm: