main-content

Cách làm chùm ruột ngâm đường chua ngọt siêu kích thích

-Thứ sáu 22/03/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, cách làm chùm ruột ngâm đường sẽ mang đến cho bạn món ăn vặt nhiều mùi vị. Một chút chua xen lẫn một chút ngọt món ăn vặt này sẽ giúp vị giác của bạn được thăng hoa.

Nếu yêu thích những món chua ngọt siêu kích thích thì chùm ruột ngâm đường sẽ là món không thể bỏ qua. Chỉ cần chuẩn bị chùm ruột, đường, muối và nước lọc bạn sẽ thực hiện được món ăn này ăn sau 1 ngày và bảo quản được đến vài tháng. Nào, không phải đợi lâu cùng Nauankhongkho.vn học cách làm chùm ruột ngâm đường ngay nhé.

Nguyên liệu làm chùm ruột ngâm đường

  • Chùm ruột: 500gr
  • Đường: 200gr
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Nước lọc: 300ml

Cách làm chùm ruột ngâm đường

Bước 1. Sơ chế chùm ruột

  • Chùm ruột bạn rửa sạch, để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để đông 5 tiếng.
  • Sau 5 tiếng, bạn lấy chùm ruột ra xả nước qua một lượt, lúc này chùm ruột hơi dập bạn dùng tay bóp cho chùm ruột ra hết nước chua thì bạn xả lại nước lần nữa xong để ráo.
Sơ chế chùm ruột ngâm đường
Bóp cho chùm ruột hết nước chua
Sơ chế chùm ruột ngâm đường
Thành quả

Bước 2. Nấu nước đường

  • Bắc nồi lên bếp cho 300ml nước lọc, 200gr đường, 2 muỗng canh muối vào, nấu dưới lửa vừa cho gia vị tan ra thì tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Nấu nước đường ngâm chùm ruột
Nấu nước đường ngâm chùm ruột

Bước 3. Ngâm chùm ruột

  • Rửa sạch hũ ngâm chùm ruột, trụng qua nước sôi nếu là hũ thủy tinh sau đó bạn phơi cho khô ráo.
  • Tiếp theo, bạn cho chùm ruột vào hũ đổ nước đường ngập chùm ruột, dùng thanh tre hoặc vật nặng dằn xuống để nước đường ngập qua chùm ruột nhé.
  • Cách làm chùm ruột ngâm đường như vậy là xong rồi đấy, qua hôm sau là chúng ta có thể ăn được rồi.
Cách làm chùm ruột ngâm đường
Ngâm chùm ruột

Mẹo nhỏ: Nếu bạn ăn được cay hãy thêm vài lát ớt vào khi ngâm chùm ruột nhé, sẽ rất ngon đấy.

Trình bày chùm ruột ngâm đường

Khi chùm ruột đã chua ngọt đậm đà bạn lấy ra chấm muối ớt là ngon hết sảy. Bạn thấy đó với cách làm chùm ruột ngâm đường này chẳng cần hao công tốn sức vẫn có món ăn vặt siêu mê ngay tại nhà, bảo quản chùm ruột ngâm đường nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh là sẽ dùng được đến vài tháng.

Cách làm chùm ruột ngâm đường
Chùm ruột ngâm đường


Chúc bạn thành công với cách làm chùm ruột ngâm đường và biết được nhiều các món ăn vặt dễ làm nữa nhé.

Chùm ruột dầm mắm ớt chua cay thật hấp dẫn, chúng ta cùng khám phá cách làm qua video sau nào.

Bài tham khảo thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức