main-content

Cách làm nem hải sản chiên xù ngon mê ly ngày nắng ấm

-Thứ hai 06/05/2019 16:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món ngon từ mực
Cách làm nem hải sản chiên xù thật ra không hề khó, cùng với những nguyên liệu quen thuộc bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà. Nào, nhanh tay vào bếp khám phá công thức nhé.

Các món chiên với cái giòn rộp béo dầu thường hấp dẫn lạ kỳ và trong đó nem hải sản chiên xù là món ngon khó cưỡng không thể bỏ qua. Cách làm nem hải sản chiên xù chỉ gồm 4 bước, xem ngay công thức dưới đây để biết cách làm bạn nhé.

Nguyên liệu làm nem hải sản chiên xù

  • Tôm: 200gr
  • Mực ống: 1 con
  • Bánh tráng bò bía: 1 túi
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng canh
  • Bột mì: 30gr
  • Bột chiên xù: 30gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Nấm mèo: 5gr
  • Hành tím: 4 củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Dầu ăn

Cách làm nem hải sản chiên xù

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn lột vỏ, lấy chỉ đen xong băm nhuyễn.
  • Mực bạn làm sạch sau đó cũng băm nhuyễn.
Sơ chế nguyên liệu làm nem hải sản
Băm nhuyễn nguyên liệu
  • Nấm mèo ngâm nở bung ra sau đó xắt nhỏ.
  • Hành tím, cà rốt, hành lá bạn cũng xắt nhỏ.

Bước 2. Làm nhân nem hải sản

  • Bạn cho tôm, mực, nấm mèo, hành tím, cà rốt, hành lá, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô, trộn đều lên rồi ướp 10-15 phút cho thấm vị.
Cách làm nhân nem hải sản
Ướp nhân 10-15 phút cho đậm đà
  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tôm mực vô xào vừa săn lại thì tắt bếp.
Cách làm nhân nem hải sản
Xào nhân vừa chín tới
  • Cho tôm mực vào lại tô, thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise vào rồi trộn đều lên. Sốt mayonnaise sẽ giúp nhân nem hải sản trở nên béo ngậy, cực ngon.

Bước 3. Gói nem hải sản

  • Đánh tan 1 quả trứng.
  • Trãi bánh tráng ra dĩa cho một ít nhân vào mép bánh tráng, gấp 2 mép bánh lại và cuộn tròn, bạn phết một ít trứng vào mép bánh tráng rồi dán lại để nem hải sản không bị bung ra. Tiếp tục thực hiện cho hết nguyên liệu.
Cách làm nem hải sản chiên xù
Gói nem hải sản

Bước 4. Chiên chả giò

  • Bạn cho quả trứng gà còn lại vào 30gr bột mì, đánh lên tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Tiếp theo bạn nhúng nem hải sản vào hỗn hợp trứng-bột mì rồi lăn qua bột chiên xù. Lặp lại thao tác cho đến khi hết nem hải sản.
Cách làm nem hải sản chiên xù
Nhúng nem hải sản qua bột
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, khi dầu sôi bạn vặn nhỏ lửa rồi cho nem hải sản vào chiên vàng giòn các mặc. Sau đó, vớt ra rổ hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa là xong rồi đấy.
Cách làm nem hải sản chiên xù
Chiên nem hải sản

Trình bày nem hải sản chiên xù

Hãy thưởng thức nem hải sản chiên xù khi còn nóng cùng tương ớt và sốt mayonnaise bạn nhé, món ăn giòn rộp đậm đà thịt thà sẽ mang đến cho cả nhà cảm giác thú vị đấy.

Cách làm nem hải sản chiên xù
Nem hải sản chiên xù


Bạn thấy cách làm nem hải sản chiên xù đơn giản không nào, lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm nem hải sản chiên xù và có món ngon chiêu đãi bạn bè!
Học cách làm bún nem rán chuần vị Hà Nội qua video sau nhé.

Nguồn: Món Ăn Ngon

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức